Ý nghĩa thanh kẹo ngọt ngày 빼빼로 11/11 tại Hàn Quốc, bạn có biết ý nghĩa ngày hôm nay

Ngày 11/11 tại Hàn Quốc được xem là ngày lễ của sự ngọt ngào, mọi người trao cho nhau những thanh kẹo với rất nhiều những mong muốn khác nhau.

Ý nghĩa và nguồn gốc ngày lễ Pepero 11/11/ tại Hàn Quốc

Giống như người Hàn Quốc vẫn nói: “Những thanh kẹo ngọt thì ở đâu cũng có, nhưng để có một trái tim ngọt ngào thì rất khó”. Và những gì mà người Hàn Quốc dành cho nhau vào ngày 11/11 không chỉ đơn thuần là những thanh kẹo, đó là những câu chuyện rất thú vị xuất phát từ trái tim:

Ngày 11/11 hàng năm tại Hàn được gọi là ngày lễ Pepero (Pepero day). Gắn liền với ngày này là những chiếc kẹo được ra đời kể từ năm 1983. Nó thường có hình dài như của chiếc gậy, và là thương hiệu của tập đoàn Lotte.

Tuy nhiên, ý nghĩa ngày Pepero thì lại có khởi nguồn vô cùng thú vị. Vào năm 1996, có một nhóm các bạn nữ sinh của thành phố Busan đã tự quy ước với nhau vào ngày 11 tháng 11 (là ngày đặc biệt có 4 số 1) sẽ cùng tặng cho nhau những chiếc bánh hình gậy, với mong muốn sẽ được thon thả như những chiếc kẹo.

Bạn sẽ còn phát hiện ra một chi tiết vô cùng thú vị khi đọc chữ Pepero trong tiếng Hàn khi đọc nữa đó là: Những cô gái khi muốn nói giảm cân thường sẽ dùng từ “살을 빼다”. Ở đây xuất hiện chữ “빼” (pe) cùng câu nói quen thuộc “너도 빼빼로처럼 빼빼하게마르길바란다”: Tôi luôn mong bạn sẽ gọn gàng và thon thả như thanh Pepero.

Câu chuyện về Pepero và ngày 11/11

Ngày 11/11 hiện nay không chỉ là điều thú vị của các bạn nữ sinh, nó được xem là ngày dành cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu. Nếu ngày lễ tình nhân 14/02 các cặp tình nhân có thể tặng socola cho nhau, thì ngày 11/11 ai ai cũng có thể tặng quà cho nhau.

Nhưng bên cạnh những xu hướng đó của người Hàn Quốc hiện nay, vẫn còn những câu chuyện rất thú vị về thanh kẹo Pepero mà nhiều người chưa biết:

–  Câu chuyện truyền tai nhau của giới học sinh Hàn Quốc vô cùng dễ thương: Nếu bạn muốn giảm cân và có được thân hình thon thả, nhất định bạn phải ăn bánh “gậy” Pepero vào đúng giây thứ 11, phút thứ 11 của ngày 11 tháng 11.

Người dân còn nói với nhau rằng, nếu vào ngày 11/11 các nếu bạn ăn bánh Pepero thay cơm thì đôi chân sẽ dài và thẳng ra.

–  Người Hàn Quốc tặng Pepero cho nhau bằng cách bó chúng thành những bó hoa to kèm với lời chúc rất dễ thương: Chúc giảm cân thành công! (Với người Hàn câu chúc này mang ý nghĩa đáng yêu chứ không hề có ý chê bai nào khác nên rất được sự vui vẻ đón nhận )

–  Ở Hàn Quốc ngày 11/11 ngập tràn các loại bánh Pepero có phủ Socola không khác gì ngày lễ Valentine. Với du học sinh Việt Nam đến Hàn Quốc, đây sẽ là ngày thực sự rất thú vị.

– Những con số đã làm nên thương hiệu của Pepero không chỉ là một “trò đùa”: Với nguồn gốc ban đầu chỉ là một câu chuyện giữa những bạn nữ sinh với nhau, nhưng nó đã trở thành trào lưu đem lại hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho tập đoàn Lotte.

Cụ thể bạn sẽ thấy choáng ngợp vì những con số sau đây: Vào năm 2001 Lotte thu được 28 tỷ won nhờ dự án chương trình Pepero vào ngày 11/11. Các năm sau đó lần lượt là 2003: khoảng 35 tỷ won, năm 2004: khoảng 37 tỷ won, năm 2008 là 56 tỷ won.

Thanh kẹo Pepero ngọt ngào trong ngày 11/11 của Hàn Quốc có rất nhiều điều thú vị đúng không nào? Nó cũng nói lên một phần ý nghĩa của việc coi trọng nghệ thuật, coi trọng thẩm mỹ của người dân nơi đây.

Qua bài chia sẻ về chủ đề văn hóa Hàn Quốc hôm nay, chúng tôi rất mong các bạn sẽ có thêm những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Miễn phí Visa nhập cảnh của Việt Nam, những trường hợp nào được miễn phí?

Do hiện tại rất nhiều bạn vẫn chưa nắm được thế nào là đúng về việc miễn Visa nhập cảnh của Việt Nam cho người Hàn Quốc khi nhập cảnh Việt Nam.

I. ĐỐI VỚI NGƯỜI CHỈ CÓ 1 QUỐC TỊCH HÀN QUỐC GỐC:

* Đối tượng này bao gồm: Người gốc Hàn Quốc,người gốc Việt đã thôi quốc tịch Việt Nam.

– Những người này được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam 1 tháng 1 lần và chỉ: 15 ngày, Nếu vượt thời hạn phải xin visa .

1. Nếu bạn dự kiến về Việt Nam 15 ngày, bỗng dưng có việc bạn muốn ở thêm vài hôm. Bạn bắt buộc phải lên HÀ NỘI hoặc HỒ CHÍ MINH( nhà gần nơi nào thì đến đấy) để xin gia hạn,nếu không ngày bạn ra sân bay sẽ bị từ chối vận chuyển hoặc đóng phạt tại sân bay và được bay nếu gặp hải quan dễ tính.

2. -Trường hợp lưu ý: Nếu trong vòng chưa quá 30 ngày bạn đã nhập cảnh vào Việt Nam rồi (ví dụ: ngày 10.09.2018 bạn vừa từ Việt Nam sang và ngày 08.10.2018 bạn tiếp tục bay sang Việt Nam) Bạn nhất định phải xin VISA trước nếu không bạn sẽ bị từ chối xuất cảnh tại sân bay HÀN .

II. ĐỐI TƯỢNG CÓ 2 QUỐC TỊCH: (HÀN QUỐC + VIỆT NAM)

*Người Việt Nam được nhập quốc tịch Hàn Quốc và giữ được quốc tịch gốc hoặc ngược lại người gốc Hàn Quốc được nhập quốc tịch Việt Nam và được giữ cả 2 quốc tịch.

1.- Đối với trường hợp 2 quốc tịch điều đầu tiên để đủ điều kiện miễn Visa: phải có 2 hộ chiếu và còn thời hạn.

2.- Người 2 quốc tịch khi mua vé máy bay: Bắt buộc mua bằng hộ chiếu Hàn Quốc (mua theo tên tiếng anh trong hộ chiếu Hàn Quốc). Nếu bạn mua bằng tên trong hộ chiếu Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ phải ở lại vì bị từ chối không cho xuất cảnh.

3.- Sẽ có trường hợp được vận chuyển khi mua hộ chiếu Việt Nam: Khi chưa làm kịp hộ chiếu mà nhà có việc gấp (phải được sự chấp nhận và giấy xác nhận của địa phương).

III. TRÌNH HỘ CHIẾU THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC MIỄN VISA?

1. -Tại sân bay HÀN bạn trình hộ chiếu Hàn Quốc, nếu bị hỏi VISA thì trình tiếp tục hộ chiếu Việt Nam.

2.-*Chú ý đặc biệt: Hạ cánh ở Việt Nam tại quầy check hộ chiếu của hải quan phải trình hộ chiếu Việt Nam và phải được đóng mộc vào hộ chiếu Việt Nam mới đủ điều kiện miễn VISA Việt Nam. Nếu hải quan yêu cầu hộ chiếu đúng tên trên vé máy bay ,trình tiếp hộ chiếu KOREA.(Nhớ kiểm tra mộc đóng hộ chiếu trước khi rời đi, nếu bạn ra khỏi sân bay mọi khiếu nại về sau vô hiệu)

3.-Khi bạn khứ hồi,quay lại Hàn Quốc: Trình hộ chiếu Hàn Quốc cộng vé để check-in, trình hộ chiếu Việt Nam để được xác nhận miễn Visa.

***Cuối cùng: Nếu bạn nhập cảnh đóng mộc miễn Visa (đã trình hộ chiếu Việt Nam và đóng dấu ok) ,mà bạn quên mang theo hoặc làm mất…khi xuất cảnh bạn phải chịu phạt Visa số ngày quá hạn. Vì không có cơ sở gì chứng minh bạn là người Việt Nam. Hoặc nếu bạn không được đóng mộc vào hộ chiếu Việt Nam lúc nhập cảnh,khi xuất cảnh trình hộ chiếu Việt Nam cũng không được miễn VISA.

NÓI THÊM :QUY ĐỊNH NÀY ĐÃ ÁP DỤNG TỪ LÂU CHỨ KHÔNG PHẢI MỚI BAN HÀNH.

CÁC BẠN CHÚ Ý LÀM ĐÚNG QUY ĐỊNH ĐỂ ĐƯỢC MIỄN VISA NHÉ! HÃY LÀ MỘT NGƯỜI CÔNG DÂN VĂN MINH, HIỂU LUẬT ĐỂ KHÔNG BỊ PHẠT VÌ NHỮNG LÝ DO CÓ THỂ TRÁNH ĐƯỢC ^^

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here