Xác định ADN nhận dạng người Việt t.ử v.ong trong vụ cháy ở Đài Loan. Hiện các cơ quan chức năng Đài Loan đang làm rõ vụ việc.

Xác định ADN nhận dạng người Việt t.ử v.ong trong vụ cháy ở Đài Loan

 Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng 2 nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics khi có 6 lao động Việt Nam đang làm việc.

Về những thông tin liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng 6/2 tại một nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm, TP Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc), Cục PCCC TP cho biết, vụ cháy xảy ra tại tầng 2 khi có 6 lao động Việt Nam đang làm việc.

Ba người đã xác định là t.ử v.ong, 1 người bị thương nặng hiện đang được chăm sóc và điều trị đặc biệt; 2 người còn lại an toàn. Hiện các cơ quan chức năng Đài Loan đang làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để nắm thông tin và đề nghị phía Đài Loan đ.iều tr.a làm rõ vụ việc, phối hợp xử lý hậu sự cho các trường hợp t.ử v.ong, cử cán bộ đến bệnh viện thăm hỏi lao động bị thương.

Văn phòng cũng đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo các công ty phái cử thông báo cho gia đình người lao động.

Đồng thời phối hợp hỗ trợ người thân của lao động sang Đài Loan làm thủ tục xác định ADN nhận dạng t.ử th.i và tiến hành các thủ tục hậu sự cho các lao động t.ử v.ong.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Đài Loan và trong nước để g.iải q.uyết vụ việc, có biện pháp bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các lao động Việt Nam.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here