Thủng màng nhĩ vì điện thoại ph.át n.ổ khi đang sạc pin

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận và đ.iều trị cho nam thanh niên bị rách màng nhĩ do điện thoại ph.át n.ổ khi đang sạc pin.

Vụ việc xảy ra sau khi bệnh nhân V.T.T. (sinh năm 1991, trú tại Hà An, Quảng Yên, Quảng Ninh) để điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối.

Đến 12 giờ đêm, bất ngờ điện thoại phát n.ổ. Thấy tiếng n.ổ, người nhà chạy đến và thấy nhiều máu ở vùng mặt bệnh nhân.

Gia đình đã đưa bệnh nhân đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên c.ấp c.ứu. Bệnh nhân khi đó bị choáng, chỉ nhận biết có tiếng n.ổ rất to và mất cảm giác.


Bệnh nhân được c.ấp c.ứu lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu và đ.iều trị tại Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên. Sau đó, bệnh nhân được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Tại đây, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật vá màng nhĩ.

Các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng xác định: bệnh nhân bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương. Vết rách không tự liền được và bệnh nhân được phẫu thuật vá màng nhĩ.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân giảm ù tai và dễ chịu hơn nhiều. Bệnh nhân được hẹn tái khám đo lại thính lực, k.iểm tr.a chức năng của tai.

Được biết, đây là chiếc điện thoại bệnh nhân mới mua khoảng 10 ngày. Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Phá đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia, giá 300 triệu

Một đường dây mang thai hộ cho người Trung Quốc với giá hơn 300 triệu nếu thành công, có “trụ sở” tại trung tâm thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bị lực lượng công an tr.iệt ph.á. 

Ngày 11.4, Cơ quan Cảnh sát đ.iều tr.a, Công an thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết vừa ra q.uyết định kh.ởi t.ố vụ án, kh.ởi t.ố bị can, bắt kh.ẩn c.ấp đối tượng Phạm Thị Huế (36 tuổi, trú tại xã Song Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và Ninh Thị Hải Yến (31 tuổi, trú tại số 13, Nguyễn Biểu, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) về tội tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại.


Đối tượng Phạm Thị Huế tại cơ quan công an

Theo đó, tối 13.3, Cơ quan Cảnh sát đ.iều tr.a Công an thành phố Hạ Long khi k.iểm tr.a ngôi nhà treo biển cafe Family tại số 79, tổ 2B, khu 1A, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long đã phát hiện 3 người là Phạm Thị Huế; Trần Văn Khải (31 tuổi, trú tại xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình); Phạm Thị Hồng T. (30 tuổi, trú tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) có biểu hiện b.ất thường, có nghi tổ chức cho người mang thai hộ nhằm mục đích thương mại.

Tại trụ sở công an, Phạm Thị Huế khai cuối năm 2017, khi đang bán hàng tại Trung Quốc đã quen một người đàn ông họ Dương (không rõ thông tin lai lịch, địa chỉ), xưng là giám đốc một bệnh viện của Trung Quốc.

Huế đã thỏa thuận với giám đốc họ Dương nếu tìm được người Việt Nam sang Trung Quốc mang thai hộ sẽ được số tiền từ 50 đến 60 triệu đồng/người và tiền công chăm sóc người mang thai hộ là 1.000 NDT/người/tháng (tương đương 3,4 triệu đồng).

Đến đầu năm 2018, Huế trở Việt Nam và thông qua Facebook đã tìm được 4 người, trong đó có Ninh Thị Hải Yến. Cả nhóm được Huế đưa sang Trung Quốc cấy phôi, riêng Yến không đủ điều kiện để mang thai nhưng cũng giới thiệu cho Huế 5 người đủ điều kiện mang thai hộ.

Nhưng người này đã cấy phôi thành công tại Trung Quốc.Từ tháng 3 đến tháng 10.2018, Huế đưa toàn bộ số người kể trên sang một bệnh viện ở Quảng Châu, Trung Quốc để k.iểm tr.a, chăm sóc. Huế cũng được giám đốc họ Dương thuê phiên dịch, chăm sóc cho nhiều người khác đang cấy phôi.Cuối tháng 11.2018, giám đốc họ Dươn g tiếp tục yêu cầu Huế về Việt Nam tìm thuê nhà để đưa một số phụ nữ đang mang thai từ Trung Quốc về chăm sóc.

Huế đã thuê căn nhà kể trên để nuôi những người đang mang thai hộ. Tại đây, một người đã đẻ xong và được Huế nhờ đến nấu cơm và chăm sóc những người khác.

Huế khai nhận đã thu được 260 triệu đồng từ việc giới thiệu và chăm sóc 15 người mang thai hộ. Ninh Thị Hải Yến được số tiền môi giới do Huế trả là 30 triệu đồng. Những người mang thai hộ sau khi giao con thành công sẽ được từ 300 triệu đồng đến 340 triệu đồng.

Huế cũng khai nhận có 9 người mang thai hộ mà đối tượng này môi giới còn đang ở Trung Quốc.Tại cơ quan đ.iều tr.a, Ninh Thị Hải Yến cũng khai nhận khi ở Hà Nội đã môi giới 5 phụ nữ Việt Nam mang thai hộ cho một người Việt Nam khác tên Thủy (không rõ địa chỉ). Số tiền Yến thu được qua việc môi giới cho Thủy là 30 triệu đồng/người.

Cơ quan Cảnh sát đ.iều tr.a, Công an thành phố Hạ Long đã thu giữ một số giấy khám sức khỏe của các thai phụ, 1 sổ ghi chép và một số tiền liên quan đến việc mua bán thực phẩm chăm sóc những người mang thai.Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với lực lượng chức năng của Bộ Công an mở rộng đ.iều tr.a.

Trả lời