The dangers of eating too much restaurant food

Theo các bức điện tín, nhà ngoại giao Canada ở Bắc Kinh sợ binh lính Trung Quốc có thể “đột nhập” sứ quán để bắt người bất đồng chính kiến đang cố tìm đường t.ị n.ạ.n

Một công dân Bắc Kinh, người sau này được biết đến như là Người hùng xe tăng (Tank man), đang đứng trước những chiếc xe tăng trên Đại lộ Vĩnh An vào ngày 5/6/1989, thời điểm diễn ra cuộc đàn áp trên Quảng trường Thiên An Môn.

“Sứ quán mô tả cuộc t.à.n s.á.t ‘hết sức man rợ’, khi thuật lại chi tiết câu chuyện do một người sống sót đã tận mắt chứng kiến kể lại trong một cuộc phỏng vấn với các nhà ngoại giao”, Blacklock đưa tin.

Đất nước này hiện đang bị một nhóm các nhà cách mạng lão thành tàn ác kiểm soát, còn chính phủ lại nằm trong tay những người chỉ biết mù quáng làm theo mệnh lệnh của những k.ẻ t.à.n á.c k.i.a. Tình hình rất tồi tệ dẫu có nhìn dưới ánh mắt lạc quan nhất”, thông điệp được đại sứ quán viết trong bức điện ngày 15/6.

Một bức điện khác mô tả những  sự việc có vẻ giống với các cuộc hành quyết công khai. “ Những phát đạn được bắn ra cách nhau khoảng một phút, tiếp sau mỗi phát đạn dường như là tiếng reo hò cổ vũ của đám đông rất lớn”,  Blacklock trích dẫn một bức điện.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here