Th ả.m k ị.ch vụ á.n cô gái gốc Việt thuê s.Á.t th.ủ gi.Ế.t h ạ i cha mẹ mình do áp lực học tập

Th ảm k ịch cô gái gốc Việt thuê s á t th ủ gi ế t hại cha mẹ mình đã d ấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh luôn tạo áp lực và đặt quá nhiều kỳ vọng lên người con trẻ.

Cha mẹ thường kể cho lũ trẻ ở nhà nghe những câu chuyện đáng s ợ để r ă n đ e các con mỗi khi chúng có thái độ không ngoan ngoãn.

Vậy nhưng, câu chuyện về Jennifer Pan, một nữ sinh người Canada gốc Việt tự tay thuê s á t th ủ gi ế t cH.ế.t cha mẹ do áp lực học hành lại là một bài học đáng nhớ dành cho tất cả những ông bố, bà mẹ luôn á.m ả.nh với thành tích học tập của con cái.

Jennifer Pan thuê s át thủ gi ết hại cha mẹ ngay trong căn nhà của mình.

Vào tháng 1/2015, Jennifer Pan (28 tuổi) đã bị t uyên á.n t.ù trung thân, không có cơ hội giảm á n trong vòng 25 năm, vì thuê s át thủ gi ế t cH.ế.t cha mẹ tại nhà riêng ở Toronto, Canada.

Sau vụ t ấ.n c ông, mẹ của Pan đã th iệt m ạng còn cha của cô may mắn thoát cH.ế.t.Xuất hiện trong phiên t òa xét x ử t ộ.i danh của con gái, cha của Pan gục ngã với trái tim t.an v.ỡ.

Ngồi trong t ù, Pan không ph ản đ ối q uyền được liên lạc, nói chuyện với cha, thế nhưng, cha của Pan quả q uyết ông không muốn có thêm bất cứ sợi dây liên hệ nào với con gái.

Sau khi thuê s át th ủ g iết hại cha mẹ, Pan vẫn cùng anh trai lo toan cho lễ t ang của mẹ.

Tháng 11/2016, một cuốn sách kể lại th.ảm k.ịch đ.au l.òng trên đã được xuất bản với tên gọi ‘A Daughter’s Deadly Deception’ (tạm dịch: Sự l ừa d ối cH.ế.t người của một cô con gái).

Nhiều người cho rằng, với những bậc phụ huynh vẫn luôn ưa thích cách dạy con ngh.iêm khắc, á p đặt thì hãy nên tìm đọc cuốn sách mới của tác giả người Canada Jeremy Grimaldi bởi nó là một lời nhắc nhở, một bài học thực sự sâu sắc cho tất cả mọi người.


Cuốn sách kể lại toàn bộ màn kịch của Jennifer Pan.

Năm 2010, vụ á.n cô gái gốc Việt thuê s.át th.ủ gi.ế.t hại cha mẹ mình do áp lực học tập tại Canada đã từng gây ch.ấn đ.ộng dư luận quốc tế. Câu chuyện từng được rất nhiều các tờ báo lớn trên thế giới đăng tải, gây nên nỗi b àng h oàng lớn trong dư luận.


Pan từng được coi là cô con gái ‘vàng’ của gia đình.

Đối với cha mẹ, Jennifer Pan từng được coi là cô con gái ‘vàng’ của gia đình. Sống cùng cha mẹ ở thành phố Markham, phía bắc Toronto, Pan từng là sinh viên hạng A tại một trường Công giáo, sau đó, cô giành được học bổng và sớm được nhận vào đại học.

Theo đúng mong ước của cha, Pan tốt nghiệp ngành dược uy tín của Đại học Toronto và nhanh chóng tìm được một chỗ làm tại phòng thí nghiệm m.á.u của b.ệnh v.iện SickKids.

Những thành tích trong suốt quá trình học tập của Pan luôn khiến cha mẹ, bà Bich Ha và ông Huei Hann Pan tự hào. Là những người nhập cư từ Việt Nam và làm công nhân trong 1 nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô, cặp vợ chồng trung niên tỏ ra vô cùng vui sướng khi con cái có được tương lai tươi sáng mà bản thân họ không thể có được.


Bà Bich Ha và ông Huei Hann Pan.

Thế nhưng, tất cả những thành tích xán lạn mà Pan đạt được chỉ là kết quả của 1 màn k.ịch d ối trá chuyên nghiệp.

Trên thực tế, Pan không hề hoàn thành chương trình trung học hay theo học Đại học Toronto như những lời đã nói với cha mẹ. Pan g iả mạo mọi giấy tờ từ b áo cáo, thư từ, học bổng, bảng đ iểm đại học… để tạo ra hình ảnh 1 đứa con hoàn hảo.

Mọi chuyện chỉ vỡ lở sau khi cha mẹ Pan bắt đầu nghi ngờ vì không được mời đến dự lễ tốt nghiệp của con tại Đại học Toronto. Khi đó, Pan đã nói dối với cha mẹ rằng do không có đủ vé nên cha mẹ cô không thể tham dự.

Cảm thấy điều bất ổn, cha mẹ Pan bắt đầu theo dõi và tr.a hỏi con gái. Sau khi cô con gái th.ú nhận toàn bộ sự thật, không khí gia đình bắt đầu trở nên căng thẳng.

Cho rằng con gái là ‘1 đứa trẻ h.ư’, cha mẹ Pan bắt đầu áp đặt những c.ấm đ.oán ngh.iêm khắc hơn: Không điện thoại, không máy tính… Quá t ù túng, Pan bắt đầu nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ tốt hơn biết bao nếu không có cha mẹ.

Kể từ đó, Pan lên kế hoạch gi.ế.t cH.ế.t cha mẹ để thoát khỏi cuộc sống cầ.m t.ù trong chính ngôi nhà của mình.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng thương tâm.

Sau khi cố tình dàn dựng hiện trường là 1 vụ tr.ộ.m c.ắp, Pan đã đóng giả là 1 nhân chứng tuyệt vọng khi 3 người đàn ông được cô thuê (gồm David Mylvaganam, Lenford Crawford và Eric Carty) ra tay b.ắn cH.ế.t mẹ và làm tr.ọng th.ương cha mình.

Sau khi mọi chuyện hoàn tất, Pan thậm chí còn gọi điện báo 911 để qua mắt tất cả mọi người.

Cảnh sát đã bvắt gviữ Pan cùng 3 đồng ph ạm.

Sau khi tích cực đ.iều tr.a suốt 2 tuần, cuối cùng, c.ảnh sát phát hiện người đứng sau vụ gi.ế.t người d ã m an không ai khác lại chính là cô con gái duy nhất trong gia đình, Jennifer Pan.

Theo: Trí thức trẻ

loading...

Trả lời