Show HN: Appsites – Beautiful websites for mobile

Các bức điện, do cơ quan Thư viện và Lưu trữ Canada kiểm soát, đã tường thuật lại chi tiết ghê rợn của cuộc đàn áp.

Blacklock viết: “Một bà già quỳ xuống trước các binh lính để cầu xin tha mạng cho các sinh viên; nhóm binh lính đã giết bà”, sứ quán thuật lại, “Một cậu thiếu niên đang cố trốn thoát, nắm tay người phụ nữ với đứa trẻ 2 tuổi trong chiếc xe nôi, đã bị xe tăng cán qua…Chiếc xe tăng quay lại và nghiền nát họ….Binh lính bắn súng liên thanh cho đến khi hết đạn”. Họ rải đạn ở Thiên An Môn nhiều đến mức “lia cả vào bên trong những ngôi nhà gần đó, giết rất nhiều dân thường”…Trong những bức điện tín, các nhà ngoại giao Canada đã xem ban lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc là một “chính quyền lão trị”, tập hợp những người “không có quyền cai trị hợp pháp”.

Jerusalem, Israel – March 7, 2015: The Crucifixion. Mosaic in Evangelical Lutheran Church of Ascension designed by H. Schaper and F. Pfannschmidt from 20. cent.

Trong các bức điện khác, một số quan chức ta thán về “chuyện tham nhũng ngoài sức tưởng tượng của những quan chức ở cấp bậc cao nhất”, theo ông Tom Korski, tổng biên tập báo  Blacklock, và là tác giả của câu chuyện. Ông Korshi từng là phóng viên tại Bắc Kinh của tờ Nam Hoa Nhật báo (SCMP).

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here