S.ốc thai phụ 18 tuổi bị giam, tr.a t.ấn khiến thai nhi t.ử v.ong

Nhóm người dùng dây dù để trói, bịt mặt thai phụ 18 tuổi để tr.a t.ấn bằng nhiều cách thức như thời Trung cổ dẫn đến việc thai nhi t.ử v.ong trong bụng.

Theo đó, 2 đ.ối t.ượng chủ mưu hành hạ dã man thai phụ là Nguyễn Minh Dũng (SN 1982) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1991, em gái Dũng, cùng ngụ huyện Bình Chánh) đã b.ỏ tr.ốn, đang bị Công an tr.uy l.ùng gắt gao.

Cơ quan Công an chưa xác định rõ nguyên nhân của vụ việc. N.ạn nh.ân bị hành hạ là chị H.N.Y (SN 2001, quê Long An) sức khoẻ còn yếu, tường trình vụ việc chưa rõ ràng.

Công an có mời làm việc với mẹ Dũng và Huyền, là bà Trần Thị Sương (SN 1963, ngụ huyện Bình Chánh). Bà này khai b.áo có biết việc anh em Dũng – Huyền hành hạ Y, nhưng không tham gia; chỉ khi n.ạn nh.ân Y bị sinh non, thai nhi t.ử v.ong, 2 con của bà gọi bà đến mang thai nhi đi vứt bỏ.


N.ạn nh.ân Y đang đ.iều tr.ị tại bệnh viện

Riêng nghi can đang bị t.ạm g.iữ hình sự để đ.iều tr.a là Trần Nhật Khang (SN 2000, ngụ huyện Bình Chánh) chỉ có vai trò phụ, khai báo được một số thông tin nhất định. Khang thừa nhận có tham gia hành hạ, tr.a t.ấn chị Y, khi đó y sử dụng m.a t.uý và theo “l.ệnh” của Dũng.

Trong một diễn biến có liên quan, n.ạn nh.ân Y đang được đ.iều trị tích cực tại bệnh viện. Theo đó, chị Y ngoài việc sinh non, thai nhi t.ử v.ong khi vừa lọt lòng còn bị đa ch.ấn th.ương, cơ thể có những dấu vết bầm tím, bị bỏng và bị gãy 1 tay.

Diễn biến đ.iều tr.a, đến nay cơ quan Công an xác định, khả năng xuất phát từ chuyện vay mượn tiền bạc dẫn tới việc nhóm của Dũng đã giam cầm, hành hạ chị Y hơn nửa tháng trời với những chiêu thức như thời Trung cổ.

Cụ thể, ngày 22/3 chị Y đến nhà của Dũng ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để chơi nhưng đến tối muốn về thì bị anh em Dũng – Huyền không cho về. Từ đó chị Y bị giam cầm trong ngôi nhà này.

Anh em Dũng – Huyền và Khánh đã liên tục dùng đoạn gỗ dài 60cm để đánh đập vào các phần cơ thể chị Y.

Chúng dùng tay tát, đấm và dùng chân đá vào người, bụng, khiến chị Y sinh non, thai nhi t.ử v.ong trong bụng mẹ.

Qua đ.iều tr.a cho thấy, trong 1 tuần đầu nhóm đối tượng do Dũng cầm đầu chỉ giam cầm mà chưa hành hạ chị Y. Tiếp đó, giai đoạn những ngày cuối tháng 3, nhóm này mới dùng dây dù trói chân tay, dùng vải bịt mặt chị Y lại.


Khắp cơ thể n.ạn nh.ân bị bỏng và th.ương tích nặng nề

Một nguồn thông tin tiết lộ, nhóm này còn dùng keo nấu chảy để nhỏ vào cơ thể và dùng 1 bình gas mini có đầu khò để dí vào tay, chân, khiến khắp cơ thể chị Y bị b.ỏng nặng.

Diễn biến những ngày cuối cùng, khi chị Y bị sinh non, thai nhi t.ử v.ong, nghi can Huyền gọi cho mẹ là bà Sương đến để mang thai nhi này đi vứt ở một khu đất trống tại P.Tân Tạo, Q.Bình Tân.

Còn khi xác định tình hình sức khoẻ chị Y kiệt quệ, ngày 10/4 Huyền gọi cho một người bạn đến, gọi taxi đưa n.ạn nhân đi c.ấp c.ứu.

Chỉ khi thoát ra khỏi ngôi nhà kinh hoàng và nằm tại bệnh viện thì chị Y mới liên lạc, cầu cứu gia đình. Ngay lập tức cha ruột của chị Y đã đến cơ quan Công an t.ố c.áo nhóm đ.ối t.ượng đã hành hạ con gái của ông.

Tuy nhiên, lúc này anh em Dũng – Huyền đã nhanh chân b.ỏ tr.ốn. Khi khám xét ngôi nhà, Công an đã thu giữ m.a t.uý, nhiều dụng cụ sử dụng m.a t.uý, các loại hung khí ng.uy h.iểm và nhiều h.ung kh.í, vật dụng được sử dụng để hành hạ, tr.a t.ấn chị Y.


Trả lời