Ph ục k ích trên đường đi làm hơn 20 lao động Việt bị b ắt tại các bến xe ga tàu tại Đào Viên

Chiều hôm qua 8/9, theo một nguồn tin chúng tôi nhận được thì cảnh sát Đài Loan đã tiến hành một lực lượng đông đảo để Phục kích trên đường đi làm về với hơn 20 lao động Việt bị b ắt tại các bến xe ga tàu.

Theo tin mà PV của hãng truyền thông TVBS của Đài Loan đưa tin thì rất nhiều lao động BHP đã bị tóm gọn.

Đặc biệt, có một công trường đang xây dựng cảnh sát đã đợi sẵn trên đường đi làm về và tóm gọn nhiều động BHP Bao gồm rất nhiều lao động là người Việt Nam.

Hiện nay thì lực lượng Cảnh Sát thuộc quận Đào Viên đang truy quét rất g ắt gao nên các anh chị em lao động BHP phải đề phòng chú ý .

Hiện nay đợt ra quân của cảnh sát Đào Viên b ắt lao động BHP đang trong giai đoạn đầu của thời kỳ Đài Loan đang chuẩn bị cho ngày lễ 10/10 và quan trọng là đang chuẩn bị bầu lại tổng thống trong nhiệm kì tới vì vậy l ệnh tr uy quét người nhập cư b ất hợ p ph áp được phê duyệt rất gắt gao  mục tiêu đã đưa ra .

Để giảm số lao động b ất hợ p ph áp hiện đang rất đông đảo tại Đài Loan nên đề nghị mọi người chú ý chia sẻ thông tin để các anh em lao động BHP được biết.

Chiến dịch tr uy quét lao động nước ngoài b ất hợ p p háp tại Đài Loan đang diễn ra trên diện rộng nên lúc ra đường mọi người nên chú ý mang theo giấy tờ tùy thân đề phòng lúc công an kiểm tra lại gây khó khăn.

Các lao động Bất hợp pháp nên tránh chỗ đông người ở các khu chợ siêu thị hay đường phố lớn. Tránh gây ồn ào chỗ đông người đề phòng cảnh sát k iểm tr a. – ngày 9/10 sẽ càn quét tất cả Đài Loan . Không phải sở di dân đi b ắt mà cục an ninh đi b ắt .

– ngày 19/10 và ngày 29/10 ra quân tất cả Đài Loan . Trong 3 ngày qua đã bắt trên 50 người ( chủ yếu tại các công trình xây dựng và quán ăn VN )

Tuyệt đối trong thời gian này ace bhp không nên sử dụng phương tiện giao thông là : tắc xi , xe máy và xe đạp điện nhất là không đội mũ bảo hiểm .

Từ 1/10 có l ệnh mới không đội mũ bảo hiểm kể cả đi xe đạp điện sẽ bị ph ạt tiền nên cảnh sát giao thông và sở di dân rất chú ý đến vấn đề này . Ra đường đừng bao giờ mặc quần bò và áo sơ mi của Việt Nam bó sát người . Đừng để cách 3 km họ đã nhận ra mình là người Việt Nam


Không tham gia tụ tập gây ồn ào và không vào các quán xá của người Việt Nam . Đừng bao giờ giữ giấy tờ giả trong người rất ng uy hiểm vì khi bị hỏi giấy tờ đưa ra sẽ bị tù từ 4-6 tháng . Chỉ cần nhớ làu làu tên tuổi của 1 người hợp pháp là ok.

Nếu chưa có tiền về Việt Nam với gia đình chỉ cần bảo trọng bản thân đến ngày hết ngày 29/10 .Tiền Đài Loan còn nhiều . Đừng tiếc tiền mà phải lo cho bản thân mình . Không may bị tr uy đuổi cứ ngoan ngoãn cười và nói : tôi chờ các anh lâu lắm rồi chứ đừng chạy mà ng uy h iểm đến tính m ạng .

Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra ! Đầu thú và bị bắt vẫn phải nộp 10.000 đài tệ và tự mua vé . Nếu đầu thú lần 1 không về thì lần 2 đi đầu thú sẽ bị b ắt giam . Nếu có hộ chiếu thì trong vòng 15 ngày là được về còn không có hộ chiếu thì phải làm giấy thông hành .

Đã là lao động b ất h ợp ph áp về Việt Nam thì không có con đường nào để quay lại Đài Loan ngoài con đường kết hôn . Đừng để bị lừa khi nghe có thể xoá á n sang lại Đài Loan . Bên Đài Loan có xoá á n được thì 99,9 % văn phòng Đài Bắc cũng không cấp vi sa cho ace nhập cảnh vào Đài Loan .

Khi đi đầu thú cần chuẩn bị 4 ảnh 4 nhân 6 nền trắng , 1 địa chỉ đang cư trú để ghi vào hồ sơ . Tốt nhất cứ khai với sở di dân là không có công việc ổn định không có tiền ốm đau bệnh tật để được về sớm . Anh chị em nào còn tiền thuế và tiền tiết kiệm thì liên lạc với bộ lao động để được hướng dẫn lấy lại . Đừng dại rồi quay về chủ mà đòi tiền lương vì rất nhiều chủ người ta kiện ngược lại mình đã bỏ trốn làm ảnh hưởng đến công ty nên họ sẽ trừ hết tiền tiết kiệm và tiền thuế của mình đi . CHÚC ACE LUÔN BÌNH AN VÀ MAY MẮN ! .

loading...

Trả lời