Nhiều người Việt bị t.ịch th.u hộ chiếu, c.ấm nhập cảnh vĩnh viễn vào mỹ khi đang làm thủ tục cảnh

Một ông Việt nam tại sân bay quốc tế Los Angeles (Los Angeles International Airport). bị tr ục x uất do mang theo 4 kg bánh nhân th ịt lợn không khai báo. 

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ cho hay người đàn ông 50 tuổi không kh ai báo về số thực phẩm trong hành lý khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Los Angeles hôm 15/11. Một khi bị tr ục x uất, người này sẽ bị c ấm đến Mỹ trong vòng 3 năm. 

Mọi người chú ý hiện nay Việt Nam đang là khu vực trong vùng dị,ch, khi các công dân nhập cảnh Mỹ sẽ bị k iểm tr a rất nghi,êm ng,ặt.

Khi nhập cảnh vào Mỹ bắt đầu từ tháng 4 du học sinh hay du khách người Việt Nam mang theo đồ khô như mực khô c,á khô bị phát hiện đều sẽ bị tị,ch th,u, và tịch thu cả hộ chiếu không cho nhập cảnh vào Mỹ nếu không nộ,p ph,ạt.

Mỹ thực hiện chế độ kiểm dịch khá nghiêm ngặt đối với các mặt hàng nông sản. Một số mặt hàng nông sản bị c,ấm mang vào Mỹ là các loại hoa quả tươi như xoài, cam, đu đủ, ớt, các loại rau củ quả tươi.

Một số sản phẩm thịt gia súc, gia cầm… đồ khô như mực kho cá khô bắt đầu từ tháng 4 Nếu bị phát hiện sẽ bị tịch thu, đồng thời tịch thu cả hộ chiếu.

Khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh Mỹ, du khách vào Mỹ có thể mang theo số tiền ngoại tệ, ngân phiếu hoặc tiền Mỹ có trị giá dưới 10.000 USD thì không phải khai báo.

Nếu mang số lượng lớn hơn 100.000 USD thì phải khai báo hải quan. Nếu vi phạm, có thể bị phạt theo Điều luật Giao dịch Ngoại tệ của Mỹ (Foreign Exchange Transactions Act).

Hàng hóa có trị giá dưới 4000 USD sẽ không phải nộp thuế, bạn có thể mang theo 1 lít rư.ợ.u, 200 đi.ếu thu.ốc, 50 điếu X.ì G.à, 2 oz nước h.oa và 250 g.r.am các sản ph.ẩm th.uố.c l.á.

Kiểm dị.,ch động thực vật: Tất cả các loài động, thực vật và các sản phẩm từ động thực vật nhập khẩu vào Mỹ đều phải kiểm dị,ch ở sân bay, cảng vào thời điểm đến.

Trong trường hợp nhập/xuất cảnh một số tài liệu/ấn phẩm v.v bị c,ấ,m liên quan đến a,n ni,nh qu,ốc gia, sức khỏe cộng đồng, hoặc tinh thần cộng đồng đều bị phạt nặng bằng á,n t,ù lên tới 10 năm hoặc tiền phạt lên tới 200 nghàn USD.

Nếu phát hiện xuất/nhập cảnh mang theo hàng hóa khác với những gì khai với hải quan, hoặc không khai với hải quan có thể b,ị ph,ạt á,n t,ù lên tới 5 năm t,ù gia,m hoặc tiền phạt bằng cho tới gấp 10 lần thuế hoặc giá bán hàng hóa bị phát hiện.

Ch ính ph ủ Mỹ nghiêm cấm tất cả các Thực tập sinh, du học sinh, du khách nước ngoài… Khi nhập cảnh vào Mỹ mang theo loại thực phẩm, rau củ quả, thức ăn sau:

Tất cả các loại thịt khô, kể cả khô gà, mỳ tôm…

Tất cả các loại thuốc liên quan đến trị bệnh (Thu,ố,c cả,m, sốt,…)

Tất cả các loại trái cây tươi và khô dưới mọi hình thức.

Tất cả các loại rau củ quả tươi sống như: Mỹh, tỏi, ớt,…

Tất cả các loại thịt, thủy sản (như trà bông, xúc xích, tôm, các sấy khô dưới mọi hình thức)

Tất cả các loại rau củ quả, hoa, chậu hoa tỉa cảnh hoặc cả chậu hoa có đất,…

Nghiêm cấm mọi hành vi cầm tiền và hành lý giúp người khác.

Tuyệt đối không tiếp xúc với gia súc, gia cầm, chuồng trại (Heo, gà, vịt, bò,…) trước và sau khi đến Mỹ.
Hình thức xử phạt:

Tịch thu 100% tạo sân bay

Phạt tiền đến 200 nghàn usd tương đương với hơn 4 tỷ VNĐ

Không đóng phạt buộc trả về Nước tại sân bay

Xử phạt t,ù đến 3 năm tùy mức độ vi phạm

Cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn.

loading...

Trả lời