Nhật đã bắt được 3 người Việt chuyên trộm cắp tài sản, mức án nào cho người Việt sau khi bị bắt đây?

Nhật truy tố ba người Việt trộm cắp tài sản hơn 6.000 USD

Ba người Việt, trong đó có hai du học sinh, bị giới chức tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, truy tố vì thực hiện hơn 100 vụ trộm

NHK dẫn tin từ cảnh sát tỉnh Ibaraki cho hay nhóm người Việt bị cơ quan công tố tỉnh truy tố là Le Hồng Anh, 22 tuổi, Vi TuanLuu, 24 tuổi và Nguyễn Tuấn Anh, 25 tuổi.

Trong đó, Anh và Luu sang Nhật Bản với tư cách du học sinh và đang theo học tại trường tiếng Nhật.

Theo điều tra, ba thanh niên Việt Nam trên đã thực hiện hơn 100 vụ trộm cắp tại tỉnh Ibaraki và có thể liên quan đến các vụ trộm cắp ở Tokyo, Kyoto và Nara.

Ba Thanh niên này ngoài ăn cắp của người Nhật cũng đã ăn cắp 50 vụ của người Việt.

Hôm 26/11, nhóm này đột nhập vào một ngôi nhà tại thành phố Ryugasaki, lấy trộm nhiều tài sản, trong đó có túi hàng hiệu và vòng đeo cổ với tổng trị giá 680.000 yên (6.200 USD).

Cục cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết trong vòng 10 năm, tính đến năm 2016, số vụ phạm tội do người Việt gây ra đã tăng gấp đôi, trong đó nhiều vụ có sự tham gia hoặc liên quan của các du học sinh.

Nhiều du học sinh Việt là nạn nhân của các trung tâm môi giới lừa đảo. Họ dốc hết vốn liếng cho người môi giới để có cơ hội

sang Nhật Bản học tập với lời hứa hẹn rằng sẽ kiếm được hàng nghìn đô khi đi làm. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại và họ cho biết ăn cắp là cách duy nhất để trả hết nợ nần.

Nhật bắt hai người Việt bị nghi chuyển tiền lậu

Hai nghi phạm người Việt bị cáo buộc chuyển tiền trái phép ra nước ngoài hơn 1,4 triệu USD.

Trần Thị Quỳnh Nga, 37 tuổi, cùng một người đàn ông Việt Nam không rõ tên, bị bắt hôm 28/11 vì kinh doanh dịch vụ ngoại hối trái phép và trục lợi ít nhất 17.000 USD, theo ANN News.

Hai nghi phạm hoạt động từ tháng ba, chịu trách nhiệm quản lý quỹ của đường dây đổi tiền và lợi dụng số tiền này để mua thuốc và mỹ phẩm tại Nhật Bản

sau đó bán ra nước ngoài với giá cao. Ít nhất 160 triệu yen (1,4 triệu USD) đã được chuyển ra nước ngoài. Hai nghi phạm bác bỏ cáo buộc.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here