Nghe theo lời đồng hương, Hơn 100 Lao động Việt vào t.ròng của cảnh sát Đài Loan

Ngày hôm nay trên tờ  Taiwan new  chia sẻ khi những công nhân Việt Nam đang chăm chỉ làm việc tại một nông trại nông nghiệp sản các loại rau của ở thuộc khu vực ngoại ô Thành phố Gia nghĩa Đài loan

Thì bỗng đâu chiều nay cục xuất nhập cảnh cùng cảnh sát Đài Loan  ập vào b.ất n.gờ khiến không một người nào kịp trở tay.

Họ… là nhưng lao động BHP Việt, hơn 100 người lầm lũi bị cảnh sát áp tải ra xe đưa về trụ sở trong nước mắt lưng tròng.

Chỉ một khoảnh khắc kh iếp đảm đó thôi đã làm v.ỡ vụn tất cả giấc mơ giản dị của những người con đất Việt nơi xứ người.

Nội dung bài chia sẻ như sau: “Đây là một đồng hương đã báo cho cảnh sát Đài Loan b ắt bạn tớ.

Bạn tớ là một trong số 100 người chiều nay b ị b ắt thuộc khu vực Gia Nghĩa. Nó quá khốn nạn, chuyên ganh sức với l ừa đ ảo bị bạn mình chửi nên nó báo cho bắt vậy đó.

Lao động người Việt Nam bị chửi nên đã không kiềm chế được lòng mình đã báo cảnh sát Đài Loan trong sự ngỡ ngàng của hàng trăm lao động ở trại nông nghiệp này.”

Các lao động bhp Việt Nam cặm cụi làm việc mà không hề hay biết mình sắp b ị b ắt Sau khi chia sẻ được ít phút cộng đồng Việt tại Đài Loan đã tỏ ra rất phẫn nộ:

Vì một phút bồng bột thiếu suy nghĩ, đ ối t ượng này đã hối hận nhắn tin xin lỗi người bị hại nhưng mọi việc đã quá muộn màng.

Danh t.ính của đ ối t ượng này do người nhà của người bị hại chia sẻ, mong mọi người hãy cảnh giác với đ ối t ượng này.

Đây là chân dung đ.ối tư.ợng họ tên đầy đủ là Trịnh Đình Anh quê ở Nông Cống- Thanh Hóa theo nguồn tin trên tờ  Taiwan new cho hay.

Đ.ối t.ượng này cũng chuyên đi l.ừa đồng hương tại Đài Loan khiến nhiều người rất b.ức x.úc. Nhưng nó vẫn chưa là gì so với việc báo cảnh sát bắt đồng hương.

Lao động này sau đó đã được cục cảnh sát Đài Loan dấu tên và theo nguồn tin mới nhất tiết lộ khoản tiền mà anh nhận được là khoảng 40 tr VNĐ.

“Đài Loan– Vùng đất mà ta có thể k iếm r a tiền không mấy cực nhọc, vùng đất sẽ đưa chị, đưa em, đưa cha đưa mẹ ra khỏi cảnh nghèo đói triền miên ở làng mạc xác xơ” đó là những lời của đám cò môi giới xuất khẩu lao động ở quê.

Trên tờ  Taiwan New  chia sẻ.

loading...

Trả lời