N.óng Hàng Loạt Người Việt Ở Hàn Quốc N.hiễm H.I.V Vì Q.uan H.ệ Với TRẦN LAN ANH một nữ lao động Việt Nam.

Cảnh sát Hàn Quốc công bố kết quả đ.iều t.ra một cô gái m.ại d.âm tên Trần Lan Anh n.hiễm H.I.V với thông tin s.ốc n.ặng khi hàng loạt lao động Việt có n.guy c.ơ bị lây b.ệnh.

Rạng sáng ngày 10/1 trên kênh t.hời s.ự của Hàn Quốc đưa một bản t.in c.ực s.ốc cho những người dân nước này.

Bản tin nói về 1 phụ nữ hành nghề m.ại d.âm tại thành phố Busan và các tỉnh lân cận khác.

Người phụ nữ này đã 7 năm bị nhiễm H.I.V mà vẫn tiếp tục hành nghề làm gái m.ại d.â.m.

Theo l.ời k.hai của đối tượng họ đã bị nhiễm căn bệnh th.ế kỷ nhưng vì cuộc sống mưu sinh hàng ngày nên cô gái vẫn tiếp tục hành nghề m.ại d.âm trong 7 năm qua mặc dù đã biết bản thân mình bị mắc bệnh.

Qua lời k.hai của người phụ nữ này trong những lần đi tiếp khách vẫn có những lần cô không dùng biện pháp bảo vệ dẫn đến việc lây bệnh cho các khách hàng của mình.

C.ảnh sát Hàn Quốc và các tổ chức nhân quyền đang l.ên á.n m.ạnh m.ẽ hành vi của người phụ nữ này với lời c.ảnh b.áo ” 1 phút sai lầm cả đời hối hận”.

Không chỉ g.ây s.ốc cho những người dân Hàn Quốc mà thông tin này đang g.ây ch.ấn đ.ộng cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc vì cô gái hành nghề m.ại d.âm này muốn tr.ả thù cuộc sống đã mang lại nỗi đau khổ và bệnh tật cho mình.

Cô gái này đã trả thù đời bằng cách b.án d.âm cho hàng trăm vị khách. Điều đáng c.hú ý ngoài khách người Hàn ra thì còn có khách nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam.

Theo lời kể của cô gái này, khách hàng phần lớn của cô là các lao động người Việt.

Cô cho biết người khách đầu tiên mà cô tiếp đó là bạn của chủ quán và cũng là một lao động Việt Nam, họ Nguyễn, người này không biết nên khi quan hệ không dùng bao cao su.

Lúc đầu cô không nghĩ gì cả nhưng khi cặp với người Việt Nam họ Nguyễn một thời gian cô cảm thấy việc làm sai trái của mình đã gây ra cho khách. Không may một thời gian sau thì vì khách này cũng c.hết vì một t.ai n.ạn giao thông.

Cũng chính vào khoảng thời gian này cô Trần Lan ANh chìm sâu vào con đường sa ngã và không tìm ra lối t.hoát. Hàng ngày cô vẫn tiếp hàng chục lượt khách.

Nơi mà cô thường xuyên tiếp những lao động Việt Nam là khu phố đèn đỏ. Đây là khu phố đèn đỏ lớn thứ 2 Hàn Quốc đã tồn tại được 60 năm.

Cô gái m.ại d.âm khẳng định:” Một ngày có khi tôi tiếp đến cả hàng chục lượt khách kiếm về hàng chục ngàn won nhưng tôi cũng không nghĩ gì về người thân và không gửi về một đồng nào mà dốc hết tiền vào các cuộc ăn chơi, đến v.ũ trường, dùng thuốc l.ắc…

Tiền hôm nay kiếm được bao nhiêu tôi tiêu bằng hết và hôm sau lại kiếm tiếp” Cô nói rằng trong năm 2018 cô tiếp hàng trăm khách đa phần khách quan hệ không muốn dùng bao ca su nên số người lây HIV có thể lên đến và trăm và đa phần là người Việt sống và làm việc tại Busan.

Vì cảm thấy có lỗi và dàn vặt lương tâm nên cô đã liên lạc với c.ảnh sát và thông báo công khai với giới báo chí của Hàn Quốc. Ngay sau khi thông tin được công khai thông báo thì đã có một n.àn s.óng phản đối giữ dội. Họ yêu cầu phải có h.ình p.hạt thích đáng cho cô gái này.

Hội nhân quyền của Hàn Quốc cũng đang yêu cầu phía c.ảnh sát b.ắt cô gái phải có phiên tòa điều trần trước các tổ chức nhân quyền. Ở Hàn Quốc hoạt động m.ại d.âm được pháp luật cho phép nên việc k.iểm soát các hoạt động này vô cùng khó khăn.

Hơn nữa ở đây là nơi phức tạp có rất nhiều các b.ăng nhóm b.ảo kê và đòi nợ th.uê. Tại đây nên tình hình a.n ninh vô cùng phức tạp. Ở đây các nhà thổ thường được sự bảo kê của thế giới ngầm.

Đây đúng là bài học cay đắng cho bất cứ ai đã “chịu chơi” còn quên mất tự vệ.Sáng nay c.ảnh sát đã b.ắt giữ cô gái và đang đ.iều t.ra đưa ra án phạt thích đáng cho hàng vi gây h.ại cho người khác của t.hủ p.hạm.

Lừa ‘chạy’ thủ tục sang Hàn Quốc làm việc với lương 50 triệu đồng.

Ngày 10/1, C.ông an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang đ.iều tr.a hành vi l.ừa đảo ch.iếm đoạt tài sản của Lê Thị Hồng Lý (35 tuổi).

Lý tại cơ quan đ.iều tr.a. Ảnh: M.C.

Theo đ.iều tr.a, đầu năm 2018, anh Lê Xuân Lộc (Hà Nội) muốn sang Hàn Quốc làm việc nên nhờ Lý lo thủ tục. Hai bên thỏa thuận, nếu được đi xuất khẩu lao động với công việc trồng nấm linh chi, tiền lương 40-50 triệu đồng một tháng trong bốn năm, anh Lộc phải trả cho Lý 310 triệu đồng lệ phí.

Tháng 7/2018, Lý hai lần nhận tiền, tổng cộng 6.000 USD từ anh Lộc. Trong thời gian này, anh Lộc giới thiệu thêm hai người có nguyện vọng như mình. Lý thu của hai người này thêm 240 triệu đồng.

Con dấu thu ở nhà Lý. Ảnh: M.C.

Nhà chức trách cho biết, trước đó với hành vi l.ừa tiền của người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, Lý ch.iếm đoạt hơn 460 triệu đồng và 38.500 USD của 10 người.

Tháng 4/2018, Lý bị TAND Hà Nội phạt 12 năm tù về tội L.ừa đảo ch.iếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Trong thời gian chờ th.i h.ành án vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, Lý tiếp tục gây ra v.ụ á.n trên.

Theo: vnexpress.net

Ngôi chùa có ngọn nến 1.300 năm không tắt ở Hàn Quốc.

Truyền thuyết về ngọn nến cháy mãi trong chùa Tongdosa, một trong ba ngôi bảo tự của Hàn Quốc, thu hút nhiều du khách đến nơi này.

Tongdosa hay Thông Độ Tự là ngôi chùa nổi tiếng ở thành phố Yangsan, tỉnh Gyeongsang Nam. Đây được coi là ngôi chùa lớn nhất Hàn Quốc, và là một trong Tam bảo tự (đại diện cho Phật – Pháp – Tăng) của đất nước, được xây dựng năm 646. Ảnh: Tongdosa.

Trải qua hơn nghìn năm, chùa nhiều lần bị ph.á h.ủy, chính điện Daeungjeon là nơi duy nhất còn sót lại. Hầu hết các tòa nhà xung quanh được phục dựng. Trong ảnh là con đường dẫn vào chính điện Daeungjeon (báu vật quốc gia số 290).

Tại đây, các hướng dẫn viên địa phương thường kể về truyền thuyết ngọn nến 1.300 năm không tắt. Do chính điện thường xuyên tổ chức các buổi lễ nên du khách sẽ bị hạn chế vào viếng.

Chùa còn gắn với truyền thuyết 9 con rồng sống ở một hồ nước trong chùa. Nhà sư Jajang (người thành lập chùa) tụng kinh chú để đuổi chúng đi không được, nên viết một chữ hỏa lên tờ giấy rồi ném vào không trung, và vung tích trượng của mình vào trong hồ.

Nước hồ sôi lên, ba con rồng bay lên thoát thân nhưng va vào vách núi Yonghyeolam (núi Huyết Rồng) và bỏ mạng. Năm con rồng khác bay về phía tây nam, đến một thung lũng ngày nay được gọi là Oryong-gol (thung lũng Ngũ Long).

Con cuối cùng bị nước nóng làm mù mắt nên cầu khẩn Jajang tha mạng, cho phép nó trở lại hồ nước. Đổi lại, nó sẽ canh giữ ngôi chùa mãi mãi. Lời cầu khẩn của con rồng được Jajang chấp nhận. Hiện hồ nằm ngay cạnh chính điện của chùa. Nhiều du khách đến đây thường tung đồng xu xuống hồ để cầu may.

Tongdosa còn được biết đến là “ngôi chùa không có Phật” vì trong khuôn viên không có bức tượng Phật nào. Tuy nhiên, đây được coi là ngôi chùa đại diện cho Đức Phật vì lưu giữ một phần xá lợi của Đức Phật Thích ca Mâu ni.

So với nhiều ngôi chùa ở Hàn Quốc, Tongdosa vẫn giữ được dáng vẻ uy nghiêm, cổ kính dù nhiều phần của công trình được phục dựng từ thế kỷ 17, do trải qua chiến tranh, loạn lạc. Tháng 6/2018, Tongdosa cùng 6 ngôi chùa trên núi khác của Hàn Quốc được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Như hầu hết các ngôi chùa ở Hàn Quốc, khách viếng thăm phải bước qua ba cổng. Trong đó, cổng thứ hai (hay còn gọi là Cheonwangmun) là nơi tứ đại thiên vương cư ngụ, bảo vệ Tongdosa. Du khách và Phật tử khi qua cổng này thường cúi đầu trước 4 vị thiên vương, như một cách loại bỏ ý nghĩ xấu, giữ tâm hồn thanh tịnh để vào chùa.

Trong chùa cũng có các loại khí cụ phổ biến của Phật giáo Hàn Quốc như beopgo – trống Phật pháp, beomjong đồng – chuông đền, mogeo – mõ hình cá gỗ (ảnh)… Tuy nhiên, các khí cụ ở đây được đặt trong công trình quy mô hơn nhiều chùa khác với kiến trúc hai tầng.

Trong khuôn viên có một bể chứa hứng nước từ trên núi đổ về. Khách có thể dùng gáo uống trực tiếp để cảm nhận dòng nước trong, mát, ngọt. Dù trời mùa đông khoảng 1-2 độ C, nước ở đây không quá lạnh buốt.

Phật tử đến đây có thể thắp hương bên ngoài chùa. Khi vào chính điện, du khách và Phật tử phải cởi bỏ giày dép bên ngoài.

Ngoài các điện thờ, chùa Tongdosa còn xây thêm các tu viện, hiện có khoảng 500 tăng ni Phật tử tu tập.

Vào mùa đông, những quả hồng nổi bật trong khuôn viên chùa với màu cam đỏ rực. Ngoài giá trị lịch sử và Phật giáo, chùa Tongdosa cũng ghi dấu bởi cảnh quan thiên nhiên thơ mộng xung quanh.

Lối vào chùa chạy dọc một con suối lớn, cách khoảng trăm mét lại có cây cầu cong cong bắc qua, hai bên là rừng thông.

Tongdosa là điểm đến được các công ty du lịch Việt Nam khảo sát hồi tháng 12, để đưa vào tour đi Hàn Quốc phục vụ du khách, nhân dịp hãng T’way lần đầu mở đường bay thẳng Daegu – Hà Nội. Hãng khai thác đường bay này với tần suất mỗi ngày một chuyến. Du khách có thể kết hợp để khám phá Busan, nơi cách Daegu khoảng một giờ đi ôtô.

Nguồn: Vnexpress

 

 

 

 

 

 

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here