Mỹ: Tiếp viên mắc bệnh viêm gan tr.uyền nh.iễm, hàng loạt hành khách phải t.iêm vắc xin

Một tiếp viên của hãng hàng không Mỹ American Airlines đã đột nhiên phát b ệnh khi đang làm việc khiến 18 hành khách trên chuyến bay phải đi tiêm vắc xin.

Trên chuyến bay mang số hiệu AA1960 từ San Francisco đến Charlotte (New York) vào ngày 21/9 của hãng hàng không American Airlines, một tiếp viên mang virus viêm gan A đã bị tiêu chảy.

Nghi ngờ anh ta có thể lây nhiễm bệnh cho các hành khách đã tiếp xúc với mình, 18 người đã ngay lập tức được tiêm vắc xin phòng bệnh.

Được biết, viêm gan A là bệnh rất dễ lây nhiễm. Virus này thường lây truyền từ người sang người do thức ăn nhiễm phân, thực phẩm hoặc nước có chứa mầm bệnh.

Virus viêm gan A sẽ gây ra các triệu chứng tương tự bệnh cúm như mệt mỏi, đau dạ dày, buồn nôn và vàng da.

Tiếp viên của hãng hàng không mắc viêm gan A và bị tiêu chảy trong giờ làm việc. Chính vì thế, 18 người tiếp xúc với anh ta ngay vừa phải tiêm phòng để tránh lây nhiễm bệnh. Ảnh: NY Daily News.

Trẻ em dưới 6 tháng tuổi rất khó nhận biết dấu hiệu mắc bệnh. Hiện nay, tiêm phòng là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh.

Được biết, trên các chuyến bay, những người có dấu hiệu mang bệnh thường được đặc biệt chú ý do lo ngại việc lây nhiễm cho những hành khách đi cùng.

Hồi cuối tháng 2/2019, cô Jordan Flake và cậu con trai nhỏ đi chuyến bay của hãng American Airlines, từ El Paso, Texas tới Dallas (Mỹ) đã bị phi hành đoàn cung cấp chứng nhận của bác sĩ về việc họ đủ điều kiện để bay.

Hai mẹ con Jordan mắc bệnh vảy da cá do di truyền. Ảnh: Fox News.

Tất cả là do hai mẹ con bị bệnh vảy da cá, có những dấu vết trên da nên bị nghi là mang bệnh lây nhiễm và không cho lên máy bay. Tuy rằng sau này mọi việc đã được đ iều tr a ra và dại diện của hãng xin lỗi nhưng cô Jordan đã cảm thấy bị sỉ nhục.

Minh Khôi (T/h)

loading...

Trả lời