Malaysia từ chối rút lại c.áo b.uộc đối với Đoàn Thị Hương.

Sáng 14/3, Đoàn Thị Hương, một trong hai người bị c.áo b.uộc s.á.t h.ạ.i công dân Triều Tiên Kim Chol có mặt tại t.ò.a á.n Kuala Lumpur.

Tại ph.iên t.ò.a sáng 14/3, các công t.ố viên Malaysia đã từ chối rút lại c.áo buộc g.i.ế.t người đối với Đoàn Thị Hương về việc sử dụng c.h.ấ.t đ.ộ.c thần kinh VX á.m s.á.t công dân Triều Tiên Kim Chol.

Quyết định này đồng nghĩa với việc Đoàn Thị Hương tiếp tục là ng.hi p.h.ạ.m duy nhất còn bị gi.a.m g.i.ữ. Phiên t.ò.a sẽ tiếp tục vào ngày 1/4 tới.

malaysia tu choi rut lai cao buoc doi voi doan thi huong hinh 1

Đoàn Thị Hương có mặt tại tòa sáng 14/3. Ảnh: CNN

Đoàn Thị Hương, một trong hai người b.ị c.á.o buộc s.á.t h.ạ.i công dân Triều Tiên Kim Chol có mặt tại tò.a á.n Kuala Lumpur vào sáng 14/3 sau khi phiên t.ò.a dự kiến diễn ra hôm 11/3 bị hoãn theo đề nghị của luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương.

Ng.hi ph,ạ.m người Indonesia Siti Aisyah đã được trả tự do hôm 11/3 sau khi các công t.ố viên rút lại các c.áo buộc đối với Aisyah.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị c.á.o b.u.ộ.c sát hại Kim Jong Nam bằng cách bôi chất đ.ộ.c th.ầ.n kinh VX lên mặt người này tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017.

Cả 2 đều tuyên b.ố mình vô t.ộ.i và nói rằng họ nghĩ mình đang tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế. 4 n.g.h.i p.h.ạ.m Triều Tiên b.ị c.á.o buộc có liên quan đến v.ụ việc này đã bỏ tr.ố.n khỏi Malaysia.

Trả lời