Liên Bang Mỹ (FBI) vừa triệt ph á mạng lưới đ ánh c ắp thẻ tín dụng lớn nhất thế giới.

Cục Đ iều tr a Liên bang Mỹ (FBI) vừa triệt phá mạng lưới tin tặc quốc tế chuyên đánh cắp các dữ liệu ngân hàng và thẻ tín dụng để bán lại. Đây là đường dây gian lận thẻ tín dụng qua mạng lớn nhất trong lịch sử thế giới từ trước tới nay.

Các nhân viên FBI tại văn phòng New York miệt mài nghiên cứu phương thức phá vỡ đường dây đánh cắp thẻ tín dụng quốc tế.

Văn phòng FBI tại thành phố New York cho biết đây là đường dây gian lận thẻ tín dụng qua mạng lớn nhất trong lịch sử và phải mất hơn hai năm nhà chức trách mới triệt phá được đường dây này.

“Mẻ lưới lớn này là thành quả của cuộc điều tra kéo dài 2 năm do FBI phối hợp với cảnh sát nhiều nước tiến hành. Trong chiến dịch này, FBI và các nước đã phải huy động nhân viên chìm tại tổng cộng 13 quốc gia”, văn phòng FBI cho biết.

Trong lần “cất lưới” này, FBI đã b ắt giữ 24 nghi can. Trong đó có 11 người bị bắt giữ tại Mỹ, 13 người còn lại bị b ắt tại Anh, Bosnia-Herzegovina, Bulgari, Đức, Italia, Nhật Bản và Na Uy.

Tất cả các nghi can đều bị c áo b uộc điều hành một tổ chức t ội ph.ạm toàn cầu chuyên đ.ánh c ắp các dữ liệu trên thẻ tín dụng.

Trong hai năm qua, nhóm này đã đánh cắp hàng nghìn thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng cá nhân, rồi sau đó bán lại thông tin đ.ánh c.ắp cho các đối tượng khác.

“Đây là tổ chức t ội ph ạm rất tinh vi và liều lĩnh. Tuy nhiên, dù chúng có khôn ngoan, tài giỏi và ẩn mặt kỹ đến đâu thì cũng vẫn không thoát khỏi mạng lưới ph áp l uật”, công tố viên Preet Bharara ở thành phố New York khẳng định.

Theo các quan chức FBI, nhờ thành công của chiến dịch này mà hơn 400.000 người đã thoát khỏi nguy cơ trở thành n ạn nh ân của tình trạng gian lận thẻ tín dụng, đồng thời giúp họ không bị mất hơn 205 triệu USD trong các vụ mua bán sử dụng tin tức cá nhân bị lấy cắp.

(Theo NHK)

loading...

Trả lời