Hàn Quốc Sinh con người mẹ sẽ được nhập tịch,được chính phủ trợ cấp hơn 16 triệu won

Tỉnh 강원도 삼척시 Sinh con đầu lòng được chính phủ trợ cấp hơn 16 triệu won.

Tiền khuyến khích sinh đẻ xét về khía cạnh quốc gia là chính sách được thực hiện nhằm khuyến khích sinh đẻ.

Nhưng mức trợ cấp, phương thức trợ cấp, tiêu chuẩn trợ cấp… được áp dụng khác nhau tùy theo tình hình tài chính của mỗi địa phương.

Tại thành phố 삼척시, tỉnh 강원도, khi sinh đứa con đầu lòng sẽ nhận được khoản trợ cấp hàng tháng là 300.000 won trong 4 năm tại tỉnh 강원도, vào ngày 25 hàng tháng.

Ngoài khoản tiền nay ra, thành phố 삼척시 cũng sẽ cho thêm 2 triệu won tiền khuyến khích sinh con đầu lòng. Thêm một khoản khác là trợ cấp trăm sóc trẻ sơ sinh 360.000 won

Như vậy, tổng số tiền mà gia đình sẽ nhận được sau khi sinh con đầu lòng là: 1천6백76만 원

Tỉnh 강원도 đã bắt đầu dự án trợ cấp chi phí chăm sóc trẻ em cơ bản từ tháng 1/2019. Nếu một cư dân của tỉnh 강원도 sinh con, thì gia đình đó sẽ được hỗ trợ 300.000 won mỗi tháng trong 4 năm, tổng cộng 14.4 triệu won bất kể thu nhập.

Người mẹ là người nước ngoài lấy chồng là người Hàn Quốc sẽ được hỗ trợ pháp lý nhập tịch dễ dàng

Tuy nhiên, mẹ hoặc bố phải sống ở tỉnh 강원도 trong ít nhất một năm kể từ ngày sinh con.

Tham khảo tiền khuyến khích sinh con đầu lòng của các tỉnh khác, hình ảnh ở dưới.

Tin liên quan

33% lao động Việt tại Hàn Quốc tự ý bỏ ra ngoài làm việc

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, hiện nay có khoảng 33% lao động Việt tại Hàn Quốc tự ý bỏ ra ngoài làm việc, giảm nhiều so với con số 55% của năm 2016.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 15/8, Đại biểu tỉnh Bắc Giang Trần Văn Lâm cho biết vừa qua, cử tri phản ánh người lao động Việt Nam đi lao động nước ngoài phải trả chi phí môi giới cao hơn nhiều lần so với các nước khác trong khối ASEAN, việc bảo vệ quyền lợi người lao động gặp nhiều khó khăn.

Đại biểu tỉnh Bắc Giang cũng nêu thực trạng có nhiều trường hợp khi đưa người lao động tới nơi thì không liên lạc được với môi giới ở nhà. Mặt khác, tình trạng người lao động tự ý phá bỏ hợp đồng, bỏ ra ngoài làm việc g͢â͢y͢ ͢t͢h͢i͢ệ͢t͢ ͢h͢ạ͢i͢ cho người sử dụng lao động và làm mất ổn định thị trường lao động của nước đối tác và làm giảm uy tín của lao động Việt Nam.

Đại biểu Trần Văn Lâm đề nghị Chính phủ cho biết thực trạng cụ thể hiện nay, trách nhiệm quản lý và biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, số lượng lao động Việt Nam ở nước ngoài ngày càng tăng: năm 2017 có xấp xỉ 127.000 người; năm 2018 có khoảng 143.000 người Việt Nam sang lao động tại nước ngoài.

Thời gian qua, không chỉ số lượng, địa bàn lao động cũng được mở rộng tới các thị trường mới như Australia, Đức, Romania và gần đây nối lại với Czech sau một thời gian gián đoạn.

Về vấn đề Việt Nam có chi phí môi giới cao, Bộ trưởng giải thích tại một số nước, các doanh nghiệp chỉ đưa người lao động đi sang nước ngoài lao động là hết trách nhiệm.

Trong khi đó, tại Việt Nam, các doanh nghiệp còn phải quản lý, thậm chí tham gia xử lý những việc liên quan đến người lao động khi có vấn đề xảy ra tại nước đối tác.

Hiện nay, có khoảng 350 doanh nghiệp tham gia vào hoạt động đưa người Việt Nam sang nước ngoài làm việc.

Bộ trưởng khẳng định doanh nghiệp Việt Nam căn cứ vào các quy định pháp luật và hiệp định lao động giữa 2 nước để quy định mức tiền chi trả.

Đối với tình trạng lao động Việt Nam phá vỡ hợp động, tự ý bỏ ra ngoài làm việc, Bộ trưởng thông tin: “Chuyện này chủ yếu xảy ra ở Hàn Quốc”.

Năm 2016 được đánh giá là năm có tỷ lệ lao động bỏ ra ngoài cao nhất, ở mức 55%. Tuy nhiên đến nay, con số này còn 33% và nước đối tác cho rằng đây là tỷ lệ chấp nhận được.

loading...

Trả lời