Hàn Quốc c.ả.n.h b.á.o những người uống r.ư.ợ.u mặt đỏ, đang gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Theo kiểm tra của nhóm nghiên cứu tại bệnh viện Samsung Seoul cho thấy những người sau khi uống r.ư.ợ.u có biểu hiện dấu hiện đỏ mặt bừng tay là những người có dấu hiệu tim không tốt .

Không nên uống quá nhiều r.ư.ợ.u. nếu uống quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tim.

 

Đỏ mặt khi uống r.ư.ợ.u, b.i.a là phản ứng xảy ra với khá nhiều ngườiVà hầu như tất cả mọi người đều có đó là hiện tượng bình thường mà không biết rằng những người thường bị đỏ mặt sau uống r.ư.ợ.u, b.i.a có nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng như bệnh gan, huyết áp cao, ung thư…

Theo nhóm chuyên gia Hàn Quốc thuộc Đại học Quốc gia Chungnam thì đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát nguy cơ cao huyết áp ở 1.763 người đàn ông Hàn Quốc, trong đó có 527 người thường bị đỏ mặt sau khi uống r.ư.ợ.u, 948 người không thay đổi sắc diện sau khi uống và 288 người không dùng b.i.a r.ư.ợ.u.

Các nhà khoa học phát hiện những người hay đỏ mặt uống hơn 4 ly r.ư.ợ.u/tuần có nguy cơ bị cao huyết áp gấp đôi và các bệnh về gan về tim mạch.

So với nhóm không uống r.ư.ợ.u, trong khi nguy cơ này ở nhóm không bị đỏ mặt chỉ xuất hiện khi họ tiêu thụ nhiều hơn 8 ly/tuần.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here