Đoàn Thị Hương sẽ được thả tự do vào ngày 3/5

Luật sư của Đoàn Thị Hương, người bị buộc t.ội trong vụ s.át h.ại công dân Triều Tiên Kim Chol tại Malaysia, cho biết cô sẽ được thả tự do vào ngày 3/5.

Đoàn Thị Hương đã nhận t.ội “gây thương tích”. Cô bị ph.ạt t.ù 3 năm 4 tháng kể từ ngày bị b.ắt vào tháng 2/2017 và sau đó được giảm á.n vì hành vi tốt.

“Các quan chức nhà t.ù nói với chúng tôi rằng Hương sẽ được thả tự do vào ngày 3/5”, luật sư Salim Bashir nói với A.F.P.

“Hương đang trong tâm trạng vui vẻ. Cô ấy dự kiến sẽ bay ngay ra Hà Nội”, ông cho biết.

Mẹ kế của Hương rất vui mừng khi biết tin con gái sẽ trở về. “Thật tuyệt vời khi biết rằng nó sẽ sớm trở lại”, bà Nguyễn Thị Vỳ nói với A.F.P.

Tháng trước, c.áo buộc ch.ống lại nghi ph.ạm 27 tuổi người Indonesia Siti Aisyah, đồng ph.ạm của Hương, đã b.ị bãi bỏ.

Đến ngày 1/4, Đoàn Thị Hương được hủy bỏ t.ội d.anh “gi.ế.t người”, thay bằng t.ội gây thương tích. Hương đã nhận t.ộ.i.

V.ụ g.iế.t công dân Triều Tiên Kim Chol, người được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã gây ch.ấn đ.ộ.ng thế giới.

Trong phiên t.ò.a kéo dài của hai ngh.i ph.ạ.m bắt đầu vào tháng 10/2017, t.ò.a á.n đã xem cảnh quay tại sân bay cho thấy họ đến gần Kim, chạm tay lên mặt ông, rồi vào nhà vệ sinh trước khi ch.ạy tr.ốn.

Cả hai khẳng định mình v.ô t.ộ.i vì tin rằng họ đang thực hiện trò chơi khăm trong chương trình truyền hình thực tế. Hai người sẽ bị kết á.n t.ử hình bằng cách tr.eo c.ổ nếu bị k.ết t.ộ.i gi.ế.t người.

Luật sư của hai ngh.i ph.ạ.m cho biết chủ m.ư.u thực sự là 4 người Triều Tiên được nhìn thấy tại sân bay vào ngày xảy ra á.n m.ạ.n.g, những người đã bỏ tr.ố.n sau v.ụ á.m s.á.t.

Trả lời