ĐỀ XUẤT: VIỆT NAM THU THÊM 3-5 USD / 1 NGƯỜI XUẤT CẢNH – GỌI LÀ “PHÍ CHIA TAY” !

Ông Nguyễn Quốc Hưng, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề xuất quy định mỗi người khi ra nước ngoài nên đóng góp khoản tiền từ 3 – 5 đô la, gọi là “phí chia tay”.

Sáng 12.6, Quốc hội thảo luận tại hội trường về luật Xuất, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Tham gia thảo luận Ông Hưng đề nghị Việt Nam cũng nên làm giống một số nước đặt ra khoản thu khi công dân ra nước ngoài.

“Khi công dân ra nước ngoài thì có trách nhiệm đóng góp một khoản tiền, gọi là phí chia tay, số tiền này khoảng 3 – 5 đô la/người khi xuất cảnh”, ông Hưng nói.

Số tiền này, theo nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, trích một phần để các cơ quan ngoại giao dùng để có kinh phí bảo hộ công dân Việt Nam, hỗ trợ công dân Việt Nam khi công dân ra nước ngoài gặp khó khăn.

Một phần khác để đầu tư nâng cấp máy móc kỹ thuật cũng như các hạng mục khác để đảm bảo cho việc công dân xuất cảnh được tốt hơn, chu đáo hơn, thân thiện hơn, các chiến sĩ khi công dân xuất cảnh thì tươi cười vui vẻ, ân cần hơn đối với công dân.

Lịch truy b.ắt lao động BHP tại những khu vực cụ thể những ngày tới tại Đài Loan.

Chính phủ Đài Loan dành cho các lao động bất hợp pháp chính sách khoan hồng đã sắp hết tại Đài Loan .

Những thông tin cơ bản lao động bất hợp pháp cần chú ý trong những ngày này như sau :
1- ngày 15/6 sẽ càn quét tất cả khu vực Sinzhu và Đào viên– Đài Loan .

Không phải sở di dân đi bắt mà cục an ninh đi bắt .

2- ngày 18/6 càn quét khu vực Thái San và Bản Chéo – Đài Bắc .

3- Trong vòng tuần qua đã bắt 223 người ( chủ yếu tại các công trình xây dựng và quán ăn Việt Nam)

Hình Ảnh: chỉ mang tính chất minh họa.

4- Tuyệt đối trong thời gian này đến 30/6 bhp không nên sử dụng phương tiện giao thông là : tắc xi , xe máy và xe đạp điện .

5 – Ra đường đừng bao giờ mặc quần bò và áo sơ mi của Việt Nam bó sát người . Đừng để cách 3 km họ đã nhận ra mình là người Việt Nam

6- Không tham gia tụ tập gây ồn ào và không vào các quán xá của người Việt Nam .

7- Đừng bao giờ giữ giấy tờ giả trong người rất nguy hiểm vì khi bị hỏi giấy tờ đưa ra sẽ bị tù từ 4-6 tháng . Chỉ cần nhớ làu làu tên tuổi của 1 người hợp pháp là ok

8- Nếu chưa có tiền về Việt Nam với gia đình chỉ cần bảo trọng bản thân đến ngày 30/6 vì chuyên án khoan hồng sắp hết họ càng làm gắt gao để lấy thành tích và dọa mình để nhát gan mà ra đầu thú .

9- Tiền Đài Loan còn nhiều . Đừng tiếc tiền mà phải lo cho bản thân mình . Không may bị truy đuổi cứ ngoan ngoãn cười và nói : tôi chờ các anh lâu lắm rồi chứ đừng chạy mà nguy hiểm đến tính mạng .

Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra !

Từ 1/1- 30/6 nộp 2000 đài tệ và tự mua vé máy bay . Còn bị bắt vẫn phải nộp 10.000 đài tệ và tự mua vé .

Sau 30/6/2019 đầu thú và bị bắt đều bị phạt nặng và bị bắt giam . Còn giam bao lâu thì chưa có công văn và vẫn nộp phạt 10.000 đài tệ .

Nếu đầu thú lần 1 không về thì lần 2 đi đầu thú sẽ bị bắt giam . Nếu có hộ chiếu thì trong vòng 15 ngày là được về còn không có hộ chiếu thì phải làm giấy thông hành thời gian khoảng 1 tháng , ra bất kỳ sở di dân nào đầu thú cũng được .

Bao giờ sở di dân gọi lên nộp tiền phạt thì mới đặt vé máy bay . Khi đầu thú xong liên lạc với bộ lao động để được hướng dẫn lấy lại tiền thuế và tiền tiết kiệm .

BẢO VỆ BẢN THÂN MÌNH LÀ DO MÌNH VÀ CỐ GẮNG ĐỪNG ĐỂ VỀ ĂN CƠM MẸ NẤU ! VỀ VIỆT NAM MÙA NÀY NẮNG NÓNG LẮM ĐÓ !

loading...

Trả lời