Đang thay bánh xe, 3 thanh viên gốc Việt bị xe khác tông ch.ết

Ba thanh niên gốc Việt bị xe tông ch.ết lúc 3 giờ 30 sáng Chủ Nhật, trên xa lộ 635 ở Dallas, Texas, trong lúc đang thay bánh xe, đài truyền hình NBC Dallas Forth Worth cho biết hôm Thứ Ba, 12 Tháng Ba.

Theo gia đình cho biết, năm thanh niên gốc Việt, bao gồm bốn nam và một nữ, đang đi trên chiếc Toyota Rav 4 màu xám, đời 2005, về hướng Đông trên xa lộ 635, sau khi đi xem ca nhạc về, bất ngờ, một bánh xe bị bể.

Ba người, Hiếu Đoàn, 22 tuổi, người lái xe, David Nguyễn, 23 tuổi, và Christopher Phạm, 23 tuổi, bước ra ngoài thay vỏ xe.

Bất thình lình, ông Jesus Chavarria-Vasquez, 32 tuổi, lái chiếc Chevy Silverado tông vào chiếc xe đang đậu, làm ba thanh niên đứng bên ngoài ch.ết tại chỗ, và làm hai người ngồi trong xe bị thương.


Ba nạn nhân gốc Việt, từ trái, Hiếu Đoàn, Christopher Phạm, và David Nguyễn. (Hình: Facebook)

Cùng ngồi trên chiếc Chevy Silverado là đứa con trai 12 tuổi của ngh.i can.

Em này bị thương, còn chiếc xe của nghi can cũng bị hư, không chạy được.

Thế là nghi can bung cửa chạy bộ th.oát thân, bỏ đứa con trong xe.

Một trong hai người ngồi trong xe bị thương nặng, còn người kia được cảnh sát thẩm vấn, nhưng cả hai đều được đưa vào bệnh viện.

Đứa bé 12 tuổi cũng được chở vào bệnh viện, và sau đó được giao cho người mẹ. Cảnh sát không cho biết em bị thương ra sao.

Hiện nay, cảnh sát vẫn đang tr.uy l.ùng nghi can, mà cảnh sát cho biết, sẽ bị k.ết tội g.iết người và không giúp người bị thương.

Cô Tammy Đoàn, em gái của n.ạn nhân Hiếu Đoàn, nói với đài NBC Dallas Forth Worth rằng anh của cô “rất thông minh.”

“Anh đang có một tương lai xán lạn phía trước,” cô Tammy nói tiếp.

“Cả gia đình, bạn bè, đều rất thương nó,” mẹ của n.ạn nhân Hiếu Đoàn nói qua một thông dịch viên. “Nó còn quá trẻ, còn nhiều thứ chờ đợi ở tương lai.”


Nghi can Jesus Chavarria-Vasquez. (Hình: Sở Cảnh Sát Dallas)

Cô Tammy cho biết anh Hiếu vừa tốt nghiệp cử nhân ngành kỹ nghệ sinh hóa tại đại học University of Texas, Dallas, hồi năm ngoái.

Cô nói anh cô muốn làm phụ tá dược sĩ và làm chân tay giả cho người khuyết tật.

Gia đình nạn nhân Hiếu Đoàn cho biết họ sẵn sàng tha thứ cho nghi can và kêu gọi ông đầu thú.

“Chúng tôi sẽ tha thứ cho ông. Chúng tôi sẽ không hận ông vì vụ này,” cô Tammy nói. “Hãy đầu thú đi. Chúng tôi không giận đâu.”

Một người tên Andy Thái, bạn của anh Hiếu Đoàn, viết trên Facebook cho biết, thi hài của nạn nhân sẽ được quàn tại nhà quàn Charles W. Smith and Sons Funeral Home ở Sachse, Texas, và bắt đầu cho viếng vào Thứ Ba, 19 Tháng Ba.

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Jason Lý, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas, cho biết: “Chúng tôi có nghe tin buồn này, và xin chia buồn cùng gia đình các n.ạn nhân, trong tình đồng hương. Chúng tôi nghe nói họ có gây quỹ để giúp lo việc hậu sự, nhưng chưa biết chi tiết như thế nào.”

“Về phía cộng đồng, chúng tôi cũng sẽ cố gắng giúp gây quỹ và an ủi họ. Nói chung, cái chính ở đây là tinh thần, rất quan trọng trong lúc khó khăn này,” ông Jason nói tiếp.

Cho tới 7 giờ tối giờ California, cảnh sát viên Jay Jackson, thuộc Sở Cảnh Sát Dallas, cho nhật báo Người Việt biết ngh.i can Jesus Chavarria-Vasquez vẫn còn tại đào.

Trả lời