Đài Loan:Ruột bắn ra ngoài sau khi bác sĩ cắt chỉ vết mổ, và cái kết của bác sĩ…

Vừa cắt được hai nút chỉ sau mổ, bệnh nhân người Đài Loan ho mạnh khiến vết mổ gần 40 cm bục tung, một phần ruột bị tuột ra ngoài.

Theo EBC News, t.ai n.ạn hy hữu xảy ra tại một bệnh viện ở Đài Loan. GS.BS ngoại khoa Giang Khôn Tuấn thuộc Bệnh viện Chang Gung Memories Hospital chia sẻ một bệnh nhân lớn tuổi đến khám lại sau phẫu thuật c.ắt một phần dạ dày vì u.ng th.ư dạ dày. Ông đi cùng hai người con trai xăm trổ đầy mình.

Vết m.ổ của bệnh nhân phục hồi tốt, không có dịch, không có tình trạng viêm tấy. Bác sĩ chỉ định c.ắt chỉ cho ông ngay sau khi khám. Đi cùng bác sĩ Giang còn có một số bác sĩ thực tập khác.

Vừa hạ kéo c.ắt được hai mũi chỉ, bệnh nhân bỗng ho rất mạnh, vết m.ổ gần 40 cm bục ra khiến ruột tuột ra ngoài. Bác sĩ quá bất ngờ và lập tức bấm chuông c.ấp c.ứu.

Hai người con trai nhìn thấy tình trạng của cha liền xông vào đánh bác sĩ. Bác sĩ Giang bị người nhà đánh thâm tím một bên mắt.

May mắn, một số nhân viên y tế đã can thiệp, g.iải cứu cho bác sĩ. Bệnh nhân được đưa ngay vào phòng phẫu thuật tiến hành khâu lại vết mổ.

Bác sĩ Giang cho hay bệnh nhân có thói quen hút thuốc lá nên thường xuyên ho, đặc biệt khi vào phòng máy lạnh.

Đối với những bệnh nhân sau mổ bác sĩ kh.uyến cáo không nên dùng lực quá mạnh khi ho, hắt hơi, cười to…. dễ ảnh hưởng tới vết m.ổ cũng như thời gian phục hồi.

Trường hợp của cụ ông nói trên dù hiếm gặp nhưng y học cũng đã từng ghi nhận không ít tình huống tương tự.

Người phụ nữ có 4 con ong sống trong mắt

Các bác sĩ đã tìm thấy bốn con ong còn sống nguyên bên trong mí mắt của một người phụ nữ đi khám do bị chảy nước mắt liên tục.

Cô He, 28 tuổi, người Đài Loan (Trung Quốc) đã đến bệnh viện khám do mắt bị sưng và hay chảy nước mắt. Các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện có 4 con ong cư trú trong ống dẫn tuyến lệ của cô.

Kể về phát hiện này trong một cuộc họp báo, Trưởng khoa nhãn khoa, Tiến sĩ Hung Chi-ting cho hay: “Tôi thấy một thứ gì đó trông giống chân của côn trùng, vì vậy tôi đã đưa nó nhìn dưới kính hiển vi. Hóa ra đúng thật, đó là một cái chân bị đứt ra của công trùng.


Đài truyền hình đưa tin về việc phát hiện có 4 con ong sống trong mắt của một nữ bệnh nhân. Ảnh: CTS.

Sau khi đã lấy hết số ong khỏi mắt bệnh nhân, các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Fooyin đã cho hay đây là trường hợp người đầu tiên trên thế giới bị ong sống trong tuyến lệ.


Các bác sĩ cố gắng kéo những con ong ra khỏi mắt bệnh nhân. Ảnh: CTS

Bệnh nhân kể lại rằng dịp lễ Thanh minh vừa qua, lúc cô đang nhổ cỏ dại từ mộ người thân thì cảm thấy có gì đó lọt vào mắt mình.

Ban đầu, cô nghĩ đó là đất cát hoặc kính áp tròng bị vỡ và cố gắng rửa sạch mắt. Khi mắt bị đau mãi không hết, cô cho rằng mình bị nhiễm trùng nên đi bệnh viện khám.

Các bác sĩ cho hay, bệnh nhân may mắn không bị tổn thương mắt do đã không lấy tay dụi. Dự kiến bệnh nhân sẽ sớm hồi phục hoàn toàn và được xuất viện. 

Trả lời