N.óng: Đài Loan b.ắt g.iữ 22 LĐ người Việt Nam làm việc b.ất h.ợp ph.áp tại công trường ngầm

22 công dân Việt Nam sẽ b.ị tr.ục x.uất

Tổng cộng 22 công dân Việt Nam bị ngh.i ngờ làm việc b.ất h.ợp ph.áp tại Đài Loan đã b.ị b.ắt trong một cuộc đ.ột k.ích vào một công trường xây dựng ở quận Hsinchu vào ngày 14 tháng 3 và bây giờ có thể đối mặt với việc bị tr.ục x.uất, báo cáo cho biết hôm thứ Sáu.

Các quan chức của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển từ Cao Hùng đã nhận được tiền boa và thực hiện cuộc đ.ột k.ích, trong đó có 22 trường hợp b.ỏ tr.ốn.

Trong số những người quốc tịch Việt Nam, có 13 người nhập cư làm việc tại Đài Loan, sáu người đi du lịch vì mục đích du lịch và ba người đến thăm họ hàng của họ ở nước này, viết trên tờ thời Báo Tự Do

Chính quyền cũng sẽ tr.uy t.ố hai chủ lao động Đài Loan liên quan đến v.ụ á.n vì t.ội v.i ph.ạm Đạo luật Dịch vụ Việc làm.

Đài Loan b.ắt g.iữ 22 người Việt Nam lao động b.ất h.ợp ph.áp tại công trường ngầm dưới lòng đất: ảnh cảnh sát Biển

Theo các quan chức, nhóm người lao động ngoài b.ất h.ợp ph.áp được phát hiện đang làm việc trong một dự án xây dựng ngầm bí mật ở đô thị phía tây bắc của Đài Loan, thu hút rất ít sự chú ý từ thế giới bên ngoài.

Cơ quan Cảnh sát biển cho rằng không có gì lạ khi thấy những người từ Việt Nam dụ dỗ tìm kiếm cơ hội làm việc b.ất h.ợp ph.áp tại Đài Loan, vì mức lương ở đây cao gấp năm lần ở nước họ, b.áo cáo cho biết.


Đài Loan b.ắt g.iữ 22 người Việt Nam b.ất h.ợp ph.áp làm việc tại một công trường ngầm (Ảnh / Cục Cảnh sát biển)

Sử dụng lao động thuê người lao động ngoài b.ất h.ợp ph.áp có nguy cơ bị phạt ít nhất 150.000 Đài tệ và tối đa 750.000 Đài tệ, tuân thủ Đạo luật Dịch vụ Việc làm.

TIỀN LƯƠNG THỰC TẾ KHI ĐI XUẤT KHẨU ĐÀI LOAN ( NẾU CÔNG TY KHÔNG CÓ GIỜ LÀM THÊM ).

Nếu các bạn ko may bị vào các công ty kkoong có tăng ca thì hàng tháng chỉ có thể nhận đồng Lương cơ bản một tháng là: 23100 đài tệ.

Trong khoản tiền lương này công nhận hàng tháng sẽ phải chi trả các khoản tiền cố định sau:

Tiền bảo hiểm y tế 325 đài tệ, tiền bảo hiểm lao động 462 đài tệ, tiền thuế thu nhập 1386 đài tệ, tiền phí môi giới 1800 đài tệ năm thứ nhất , năm thứ 2 xuống 1700 đài tệ, năm thứ 3 xuống 1500 đài tệ.

Tiền ký túc xá do công ty sắp xếp chỗ ở 2000 -3500 đài tệ, tổng cộng khoản trừ cố định mỗi tháng là 5973 đài tệ, khoản tiền thực tế các bạn nhận về túi là (23100-5973=17127 tương đương là 12 triệu vnd)/tháng

Trong số tiền 17127 đài tệ các bạn sẽ phải tự chi ra tiền mua thẻ mạng điện thoại một tháng la 600 đài tệ.

Tiền ăn sáng 1000 đài tệ, tiền ăn tối mỗi tháng là 3000 đài tệ, chưa tính khoản tiền các bạn tiêu vặt hàng tháng.

Nếu các bạn muốn tự thuê phòng riêng ra ngoài ở với vợ chồng ít nhất cũng phải chi 5000/ tháng bao gồm điện nước, tính ra như vậy tổng chi phí các bạn tiết kiệm lắm cũng vào khoảng 10000 đài tệ.

Nếu tiết kiệm lắm trừ đi hết các bạn sẽ chỉ có thể giữ được số tiền là: (17127 – 10000 = 7127 đài tệ/tháng tương đương là 5 triệu vnd/tháng)

Với thu nhập mỗi tháng tại đài Loan là 5 triệu/ tháng thì các bạn đi đài Loan 3 năm tổng tiền có thể gửi về Việt Nam! Là : 36 tháng x 5 triệu vnd = 180 triệu vnd.

Chi phí các bạn bot ra lúc ban đầu chắc chắn sẽ phải đi qua các anh chị cò đầu nguồn tại Việt nam thì ít nhất là 120triệu, như vậy trừ vốn ban đầu đi tổng 3 năm làm tại đài Loan còn lại chưa nổi 100 triệu vnd. 

Các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi sang đài Loan may mắn thì vào công ty có nhiều việc có thể kiếm thêm nhiều một chút và phải thật sự tiết kiệm sau này về mới có chút vốn còn nếu ko là vỡ mộng làm giàu đấy ạ. 

Ở Việt Nam! Các bạn nếu Kiếm ko nổi ra 8 triệu/tháng thì hãng suy nghĩ đi đài Loan nhé.
Mình chia sẻ cho các bạn nên nói thật để các bạn biết. 

Thực tế Bộ lao động cũng hạn chế ko cho các bạn tăng ca nhiều là vì rất nhiều bạn làm quá sức đêm về nằm ngủ rồi ko tỉnh lại nữa, nên mọi người chú ý làm và nghỉ ngơi hợp lý!

HÃY TÌM HIỂU THẬT KỸ ĐƠN HÀNG. NHỜ NGƯỜI THÂN BẠN BÈ TÌM HIỂU. TÌM CÔNG TY UY TÍN VÀ NHỮNG NGƯỜI KHẢO SÁT TRỰC TIẾP ĐƠN ĐỂ TRÁNH TIỀN MẤT TẬT MANG.

Trả lời