Đã xác định nguyên nhân v.ụ h.ỏ.a h.o.ạ.n 8 người c.H.ế.t ở Trung Văn

Nguyên nhân v.ụ ch.áy 4 xưởng tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 8 người t.ử v.o.n.g là do chập điện. 

Báo cáo của Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, th.iên t.ại và tìm kiếm c.ứu n.ạ.n chiều qua xác định, chập điện là nguyên nhân gây ra v.ụ ch.á.y 4 nhà xưởng ở Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vào rạng sáng cùng ngày.

Đã xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn 8 người chết ở Trung Văn
Khu nhà xưởng xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 8 người tử vong sáng 12/4

Hậu quả của v.ụ h.ỏa h.o.ạ.n khiến 8 người t.ử v.o.n.g, gồm: Lương Quốc Dân (SN 1984), công nhân công ty Môi trường 79; Tuấn – 1985, lái xe của công ty; Trần Văn Hải (SN 1999) và Lê Văn Hải (SN 1997), hai n.ạn nh.â.n này là anh em họ.

Đặc biệt, có 4 n.ạ.n nhân đều trong một gia đình gồm: Lương Văn Việt (1986, quê Phú Thọ), công nhân công ty Môi trường 79, Trần Thị Lan (1990), vợ anh Việt, Lương Công Minh (2014) và Lương Anh Tuấn (2018) con anh Việt, chị Lan.

V.ụ ch.áy xảy ra khoảng 2h15 sáng 12/4 tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn th.iêu rụi 4 nhà xưởng, gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị ch.á.y gần 1.000m2.

Tất cả các n.ạ.n nh.ân đều t.ử v.o.n.g trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ký công điện về v.ụ ch.áy nhà xưởng này.

Công điện nhắc lại v.ụ ch.áy xảy ra sáng nay gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người c.h.ế.t.

Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chia b.uồn sâu sắc tới các n.ạ.n nh.â.n, thân nhân người bị n.ạ.n và có ý kiến chỉ đạo UBND TP Hà Nội kh.ẩn tr.ương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị t.ử .v.ongvà bị th.ương, đồng thời tập trung khắc phục hậ.u q.uả vụ ch.á.y.

Ông cũng yêu cầu Bộ Công an, UBND TP Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân v.ụ ch.á.y, xử lý nghiêm vi ph.ạ.m theo đúng quy định của ph.áp l.uật.

Cơ quan CSĐT cũng đã kh.ởi t.ố v.ụ á.n h.ình s.ự “Vi ph.ạm quy định về phòng ch.á.y chữa ch.á.y” để đ.iều tr.a làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm.

Đến 15h30 chiều qua, th.i th.ể n.ạ.n nh.â.n cuối cùng được tìm thấy. Người thân của các nạn nhân đã đến BV 19-8 Bộ C.ông a.n để nhận dạng th.i th.ể. Các n.ạ.n nh.ân không thể nhận diện được sẽ tiến hành x.ét ngh.iệm ADN.

8 người cH.ế.t và m.ất tích do ch.áy lớn ở Trung Văn.

Khoảng 2h15 sáng nay, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ h.oả h.oạn làm ch.áy 4 nhà xưởng.

Lực lượng c.ảnh s.át PCCC đã điều động hàng chục xe chữa ch.áy chuyên dụng đến hiện t.rường.

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị ch.áy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ ch.áy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã ch.áy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm:

Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty Môi trường 79.

Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích

Nhà xưởng bị cháy rụi. Ảnh: Tin tức 24h
Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích

Toàn bộ mái của 4 khu nhà xưởng bị sập

C.ảnh s.át PCCC đã huy động hàng chục lượt xe c.ứu hoả tham gia chữa ch.áy nhưng phải 4 giờ sau, vụ h.oả h.oạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 người bị th.iệt m.ạng và .tích trong vụ ch.áy. Tất cả các .nh.ân đều t.ử v.o.n.g trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty môi trường 79.

Chủ tịch phường Trung Văn xác nhận đã có 3 người c.H.ế.t và được đưa ra ngoài. Cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm các n.ạ.n nh.ận nghi còn ở bên trong.

Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích

Chị Lê Thị Lá (quê Chương Mỹ, Hà Nội) đang chờ thông tin con trai là Trần Văn Hải và người cháu là Lê Văn Hải – công nhân làm việc trong khu xưởng. Chị cho biết hiện vẫn chưa liên lạc được với con và cháu

Đến 9h40 hai th.i th.ể được lực lượng chức năng đưa ra ngoài. Một th.i th.ể được tìm thấy t.ử v.o.n.g trong tư thế ngồi.

Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích

Ảnh: Nhị Tiến
Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích

2 thi thể được đưa ra ngoài, cách nhau 5 phút. Ảnh: Nhị Tiến

Ngay sau khi xảy ra vụ h.o.ả h.o.ạ.n, rạng sáng nay, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Phó chủ tịch TP Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại h.iện t.rường chỉ đạo công tác chữa ch.áy và giải quyết hậu quả vụ h.o.ả h.o.ạ.n

Hà Nội: Cháy lớn ở Trung Văn, 8 người chết và mất tích

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo tiếp tục phun nước dập tắt hoàn toàn vụ h.oả h.oạn, phun nước làm mát để đưa các n.ạ.n nhâ.n.ra khỏi h.iện tr.ường, đưa về B.ệnh viện 198, giao CATP tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân các n.ạ.n nh.â.n.

Trường hợp không nhận dạng được phải tiến hành xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính, đưa về ch.ôn c.ất.

Bước đầu, TP hỗ trợ mỗi gia đình n.ạn nh.ân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức ta.ng lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia b.uồn đến gia đình các n.ạn nh.ân.

Giao CATP tổ chức khám ngh.iệm hiện tr.ường, điều tr.a làm rõ nguyên nhân v.ụ h.oả h.o.ạ.n, xử lý theo quy định ph.áp l.uật.

Trả lời