Cô dâu Việt bỏ chồng Đài bị người tình LĐ người Việt gi ế.t.

Đài Loan Ngày 23/6/2019 một lao động họ Du 34 tuổi người Việt Nam đã dùng d ao gọt hoa quả đ â m 14 nhát vào bạn gái của mình ngay trước mặt cậu con trai của n ạn nh ân khiến n ạn nh ân ch ế t ngay tại chỗ.

Theo c ảnh sát điều tra nữ họ Ngô 37 tuổi qua Đài Loan lấy chồng sau khi ly hôn với chồng thì chị được quyền nuôi con và chị làm nghề lái taxi. Từ tháng 4 năm nay qua lời giới thiệu của bạn bè cô đã quen một lao động họ Du và hai người đã yêu nhau 

Ngày 23/6 hai người gặp nhau và nói chuyện chia tay. Lđ họ Du đòi “mượn” của n ạn nh ân số tiền là 15 vạn đài tệ. sau khi cuộc nói chuyện không thành LĐ họ Du đã dùng d ao gọt hoa quả đâm 14 nhát vào ngực phải, ngực trái, cổ, vai phải và đùi phải của n ạn nh ân.

Cuối cùng n ạn nhân ch ết ngay tại chỗ bị chảy m áu do chấn th ương phổi phải ngay trước mặt cậu con trai 11 tuổi của n ạn nhân và con trai của n ạn nhân sợ hãi đã chạy trốn khỏi h iện tr ường 

Sau khi gây á n xong Lđ họ Du đã dùng xe của n ạn nhân lái xe chở x ác n ạn nh ân đến cống thoát nước gần đó và vứt xuống cống nước 5 ngày sau h ung th ủ bị b ắt ở Bình Đông 

Ngày 15/8 Văn phòng thanh tr a huyện Vân Lâm 雲林 xét thấy Lđ họ Du không biết ăn năn hối cải và vẫn nguỵ biện cho hành động sai trái của mình. H ung th ủ có thể nhận bản án cao nhất. ”theo yêu cầu tên n ạn nhân thay đổi”.

Mẹ già cạn nước mắt ngày ngày dõi tin con điều trị đ ột qu ỵ ở xứ Đài

Sau khi đi làm về, anh Nguyễn Viết Trình (SN 1995, trú xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bỗng nhiên bị đ ột qu ỵ, được đưa vào viện ở Đài Trung (Đài Loan) trong tình trạng hôn mê ng uy k ịch. Nhận được tin d ữ về con, gần 2 tuần trôi qua, bà Trương Thị Cứ mất ăn mất ngủ, khóc cạn nước mắt.

Trong căn nhà cấp 4 xập xệ, bà Nguyễn Thị Cứ (SN 1956, trú thôn Nam Sơn, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) ngồi rầu rĩ một góc tường, thỉnh thoảng có một vài người làng xóm ra vào hỏi thăm. Lâu lâu bà Cứ lại nhấc điện thoại lên xem có bạn bè nào của Trình gọi về thông báo tình hình sức khỏe của con có dấu hiệu tích cực hay không.

Bà Cứ thông tin, tối ngày 1/8, sau khi đi làm về, Trình có gọi điện về trò chuyện với mọi người trong nhà. Tới nửa đêm, Trình thấy có dấu hiệu mệt, đ au đ ầu rồi bị nôn ói. Khoảng 4h sáng ngày hôm sau, thấy tình trạng của Trình không thuyên giảm, đồng nghiệp cùng phòng mới gọi điện cho công ty và đưa tới b ệnh viện c ấp c ứu.

“Tối ngày 2/8, phía công ty mới thông báo cho gia đình việc Trình đang chữa trị ở bệnh viện TP Đài Trung (Đài Loan). Họ nói là Trình bị rối loạn mạch m áu não, lúc đưa tới b ệnh viện thì các mạch m áu đã vỡ, m áu tràn vào trong não. Hiện Trình phải thở bằng máy, việc chăm sóc cũng nhờ bạn bè đồng nghiệp” – bà Cứ kể.

Cũng theo bà Cứ, cuối năm 2017, Trình ký hợp đồng với công ty cổ phần Nhân Đạt – Kesa (trụ sở đóng tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) sang Đài Loan làm việc trong thời hạn 3 năm với chi phí 2.036 USD. Trước khi đổ b ệnh, Trình đang làm thợ nhôm kính ở thành phố Đài Trung (Đài Loan).

“Trình là con út trong gia đình có 5 anh em, bố mất từ khi nó mới 5 tuổi. Học hết cấp 3, nó đi bộ đội xong nghĩa vụ thì vào Bình Dương làm công nhân 2 năm. Năm 2017, nó về bảo với mẹ vay mượn tiền đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan kiếm vốn về làm ăn, cưới vợ chứ ở nhà đi làm công nhân rất khó khăn. Mới đi được hơn 1 năm thì xảy ra cơ sự như vậy, giờ cả gia đình rất lo lắng cho nó mà không biết làm cách nào” – bà Cứ nghẹn ngào.

Từ khi nghe tin Trình gặp n ạn, anh Nguyễn Viết Lam (SN 1978, anh trai của anh Trình) nghỉ đi phụ hồ ở nhà chăm sóc mẹ, cùng ngóng thông tin về em.

“Mấy ngày qua, chúng tôi cũng chỉ nghe thông tin và hình ảnh hiện tại của Trình qua bạn bè của em ấy, nhìn qua ảnh thấy em nằm bất động trên giường bệnh ở xứ người, xung quanh toàn máy móc mà không có ai thân thích bên cạnh chăm sóc khiến chúng tôi nóng h ết ruột gan” – anh Lam lo lắng.

Anh Trình đang được điều trị tại bệnh viện ở thành phố Đài Trung (Đài Loan) trong tình trạng nguy kịch.

Cũng theo anh Lam, gia đình muốn phía công ty cung ứng nhân lực cho một người nhà sang để chăm sóc Trình nhưng chưa được chấp nhận. Trong hợp đồng lao động ký thì mẹ (bà Trương Thị Cứ) là người bảo lãnh cho Trình nhưng hiện đã nhiều tuổi, đi lại còn khó khăn chứ chưa nói tới việc chăm sóc con.

Theo hợp đồng bảo lãnh cho anh Nguyễn Viết Trình sang làm việc ở Đài Loan mà gia đình cung cấp cho chúng tôi, người đại diện cho Công ty CP Nhân Đạt – Kesa là ông P.M.Q., chức danh Phó tổng Giám đốc.

Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc theo số điện thoại ghi trong hợp đồng thì không gặp được vị này mà có một người phụ nữ bắt máy. Người này nói sẽ liên hệ với ông Q. và gọi lại nhưng sau đó không thấy hồi âm.

Nguồn: Dân trí

loading...

Trả lời