Chính sách hướng Nam mới của Đài Loan,người Việt Nhập Quốc tịch Đài Loan dễ dàng các điều kiện sau.

Chính sách hướng nam mới, nhiều du học sinh và lao động Việt Nam nhập tịch dễ dàng tại Đài Loan.

Đây là nội dung được Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng loan đi vào ngày 24 tháng 2, và cho biết thêm các nhà lập pháp của Đài Loan đã quyết định vào tháng tới về việc cung cấp quyền công dân cho sinh viên và công nhân lành nghề từ Việt Nam và các nước đông Nam á để giúp đối phó với việc chảy máu chất xám sang Đại Lục.

Theo dự luật được đưa ra thì những người có kỹ năng đặc biệt sẽ có thể nộp đơn xin thường trú sau khi làm việc tại Đài Loan trong 3 năm.

Các chuyên gia nước ngoài sẽ có thể làm tương tự sau khi làm việc trên đảo trong 5 năm, và các kỹ thuật viên trung cấp hoặc công nhân lành nghề sau 7 năm.

Ngoài ra, sinh viên Việt Nam và nước ngoài tốt nghiệp và làm việc tại Đài Loan từ 5 đến 7 năm sẽ hội đủ điều kiện để nộp đơn.

Luật mới cũng sẽ áp dụng cho các công nhân nước ngoài có tay nghề đã làm việc tại Đài Loan trong 7 năm.

Dự luật sẽ ưu tiên mở cửa cho các chuyên gia từ Việt Nam Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Myanmar và các thành viên khác của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tuy nhiên, luật cũng áp dụng cho các chuyên gia và sinh viên từ các nước ngoài khối.

Các quan chức và nhà phân tích cho biết, bên cạnh việc giải quyết vấn đề mất đi nguồn nhân lực lành nghề, dự luật này là một cách để Đài Loan giải quyết vấn đề lực lượng trong tuổi lao động đang bị giảm đi đáng kể.

Những nhà lãnh đạo ngành công nghiệp hài lòng đón nhận dự luật này. Tuy nhiên các nhà phê bình chỉ ra rằng các công dân Đài Loan tiềm năng mới sẽ không đầu tư vào trái phiếu chính phủ hay doanh nghiệp vì lợi nhuận để thúc đẩy tạo việc làm tại địa phương.

Do đó, Tsai Lien-sheng, tổng thư ký Liên đoàn Công nghiệp Quốc gia cho rằng các nhà lãnh đạo Đài Loan cần phải học hỏi từ Singapore và Hoa Kỳ, cho phép các nhà đầu tư có được quốc tịch nếu họ đáp ứng các yêu cầu nhập cư đầu tư của họ.

Cô gái thủng 500 lỗ ở giác mạc do dùng điện thoại màn hình quá sáng

Chen 25 tuổi ở Đài Loan bị tổn thương mắt nghiêm trọng sau 2 năm sử dụng điện thoại ở độ sáng tối đa.

Chen cho biết có thói quen bật độ sáng màn hình điện thoại lên mức tối đa bất kể ngày hay đêm. Khi mắt có dấu hiệu đau và đỏ ngầu, cô đi khám.

Bác sĩ phát hiện giác mạc trái của Chen bị tụ máu, thị lực tổn thương vĩnh viễn. Nghiêm trọng hơn, giác mạc mắt phải của cô gái có 500 lỗ thủng, theo The Sun.

Cô gái bị thủng 500 lỗ trên giác mạc vì không hạ độ sáng màn hình điện thoại

Cô gái được điều trị bằng steroid, tình trạng cải thiện sau ba ngày dùng thuốc.

Các bác sĩ cho biết khi mắt nhìn dưới ánh sáng 600 lumens trong hai giờ tương tự như đưa nó vào nướng trong lò vi sóng.

“Điện thoại mà bệnh nhân sử dụng đã phát ra ánh sáng chói ở mức 625 lumens, cao gấp đôi mức khuyến nghị 300 lumens”, một bác sĩ điều trị cho Chen nói.

Chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên điều chỉnh độ sáng màn hình khoảng 250 lumen và bật chế độ “night mode” để bảo vệ mắt. Không nên tắt hết đèn xung quanh khi đang sử dụng điện thoại di động vào ban đêm.

Theo nongnghiep.vn

 

 

loading...

Trả lời