Chân dung ngh.i can b.ắ.n th.i.ệ.t m.ạ.ng chủ tiệm nail gốc Việt được C.ảnh s.át Phoenix công bố

Vào hôm thứ sáu, c.ảnh s.át đã c.ông bố đoạn video có hình ảnh nghi can b.ắ.n cH.ế.t một người gốc Việt hồi giữa tuần.

Một tay s.úng không rõ danh tính đã c.ư.ớ.p Idol Idol & Spa, tại Đại lộ 51 và đường McDowell, sáng thứ Tư , c.ảnh sát cho biết.

Vụ n.ổ s.úng xảy ra vào khoảng 9:17 sáng tại tiệm làm nail Idols Nail and Spa, theo Đài Fox 10. Khi chủ tiệm Dung Tang (45 tuổi) và vợ  47 tuổi đang chuẩn bị mở cửa tiệm thì h.ung th.ủ xông vào, b.ắn ông Tang và lấy một cái ví rồi bỏ chạy.

Nhân chứng Aldo Martinez kể người vợ đã chạy đến nhờ ông ngăn chặn kẻ c ướp nhưng ông không thể tiếp cận vì h.ắn chĩa s úng đ e d.ọa. “Hắn ta cười suốt khi bỏ chạy”, ông Martinez nói.

Ngoài bức ảnh, đoạn video từ một nhà hàng bên cạnh cửa hàng cho thấy mọi người chạy tr ốn khỏi cửa hàng và chạy xuống một con hẻm gần đó. Một người đàn ông có mô tả tương tự như người b ắ.n cũng có thể được nhìn thấy đang chạy tr ố.n.

Aldo Martinez nói với Cộng hòa Arizona rằng anh ta đang lái xe trong khu vực trên đường đi cắt tóc khi vợ anh ta nhìn thấy sự h.ỗn l.oạn tại cửa hàng và nghĩ rằng nó đã bị c ướp. Martinez nói anh ta kéo vào trung tâm mua sắm.

“Tôi lớn lên ở khu ổ chuột,” anh nói. “Điều này không làm tôi sợ. Nhưng nhìn thấy người khác cố gắng cứu sống người thân yêu của họ là điều tồi tệ nhất tôi từng trải qua.” 

Bà ấy thử mọi cách còn tôi thì giúp ấn chặt vết th.ương”, ông Martinez nói. Ông Tang qua đời tại b.ệnh v.iện do vết th.ương qu.á nặng. Theo mô tả của c.ảnh sát, ngh i c an là người da màu, khoảng 20 – 30 tuổi, cao khoảng 6 foot, mặc áo thun trắng, quần dài sậm màu.

Jenny Lin, người làm việc tại một nhà hàng cá và khoai tây chiên, cho biết Tang rất vui vẽ và thường vẫy tay chào chúng tôi

“Họ bắt đầu làm việc ở đây chỉ vài năm trước,” cô nói.

Tania Diaz là một khách hàng tại tiệm nail của hai vợ chồng cho biết,

“Thật đáng buồn, anh ấy có vẻ như là một người đàn ông ít nói nhưng trong vài lần tôi đến tiệm để làm móng, anh ấy rất chuyên nghiệp và chăm chỉ. Anh ấy và vợ rất dễ thương và chịu khó.”

Các thám tử c ảnh s át Phoenix yêu cầu bất cứ ai có thông tin về vụ việc này liên lạc với văn phòng cảnh sát Phoenix 602-262-6141. Nếu họ muốn ẩn danh, họ có thể liên hệ với Silent Witness theo số 480-WITNESS hoặc 480-TESTIGO cho tiếng Tây Ban Nha.

Trả lời