Cảnh sát Nhật bắt một cô gái Việt Nam 21 tuổi ngay tại siêu thị khi cô gái đang thực hiện hành vi…….

Vào ngày 6/1, trang Japan Times đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Thị Phương Uyên, 21 tuổi, với cáo buộc trộm cắp khoảng 8.300 sản phẩm mỹ phẩm và các mặt hàng khác trong 161 vụ kể từ tháng 10 năm ngoái.

Nghi phạm người Việt sống ở phường Katsushika, thuộc Tokyo bị nghi ăn trộm hàng hóa tại nhiều nhà thuốc ở Tokyo và 9 quận khác trong suốt 1 năm qua với tổng giá trị ước tính gần 6 tỷ đồng.

Được biết, trước đó Phương Uyên bị bắt vào hôm 5/1vì nghi ăn cắp 30 món hàng trị giá gần 17 triệu đồng trong một vụ trộm tại hiệu thuốc ở tỉnh Shizuoka vào tháng 11/2019.

Cảnh sát cho biết nghi phạm này chủ yếu nhắm vào các hiệu thuốc thuộc cùng một chuỗi nhưng không cho biết tên cụ thể. Các nhà đ.iều t.ra cũng tin rằng người này có thể có một số đồng p.hạm.

Hồi 10/2019, cảnh sát Nhật cũng thông báo bắt một băng trộm người Việt trộm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Tổng trị giá các món hàng bị nhóm này lấy đi ước tính lên tới 5,25 tỉ đồng.

Băng trộm gồm 7 người do một nam giới 37 tuổi cầm đầu thường giả làm khách mua hàng rồi ăn trộm đồ tại các hiệu thuốc, cửa hàng bán đồ thể thao tại ít nhất 18 tỉnh, với tổng số 247 lần trong khoảng thời gian từ 1/2015 tới 2/2019.

7 nghi phạm này đến Nhật với tư cách là sinh viên trao đổi hoặc thuộc chương trình đào tạo dành cho lao động nước ngoài.

Kẻ đứng đầu nhóm trộm giải thích rằng muốn kiếm tiền để trang trải chi phí sống.

Tình trạng ăn trộm của người Việt tại Nhật Bản đang gia tăng chóng mặt tại quốc gia này, làm ảnh hưởng rất lớn cho cộng đồng đang sinh sống tại Nhật.

loading...

Trả lời