Bé gái th iệt m ạng vì ông ngoại tuột tay làm r ớt từ tàu du lịch cao 45m.

SAN JUAN, Puerto Rico (NV) – Một bé gái, chỉ mới 1 tuổi rưỡi, th iệt m ạng hôm Chủ Nhật, 7 Tháng Bảy, sau khi bị rơi từ chiếc tàu du lịch Freedom of the Seas xuống cầu tàu phía dưới, khi chiếc tàu đang neo đậu ở Puerto Rico.

Theo báo San Francisco Chronicle, một giới chức c ảnh s át tại Puerto Rico nói với tờ báo địa phương Primera Hora rằng, sự việc xảy ra khi ông ngoại của đứa bé, lúc đó ôm trên tay, đưa nó ra ngoài cửa sổ một căn phòng ở tầng 11 của chiếc tàu du lịch.

Theo kết quả đi ều tr a sơ khởi, đứa nhỏ tuột khỏi tay ông ta, rơi chừng 150 feet (khoảng 45 m), đập vào thành tầu và sàn cầu tàu bên dưới.

Ông Elmer Roman, thuộc cơ quan c ảnh s át Puerto Rico nói với tờ Primera Hora rằng: “Đây thật là một cảnh tượng rất th ương tâm và h ãi h ùng. Một trong hai người ông của đứa bé, đã đùa với nó bằng cách đưa ra ngoài cửa sổ và không giữ chặt khiến nó r ớt xuống.”

Một hành khách nói với đài Telemundo PR rằng bà mẹ đứa nhỏ đã kêu th ét trong sự h ãi h ùng.

“Tôi nhìn lên vì nghe tiếng thét của người mẹ,” nhân chứng này cho biết. “Đó là tiếng thét từ sự đ au đ ớn của người mẹ, không giống với bất cứ tiếng thét nào khác.”

Ông Owen Torres, giám đốc đặc trách truyền thông của công ty Royal Caribbean, hôm Thứ Hai nói với CBS News rằng công ty “rất đ au l òng về sự kiện bi th ảm xảy ra ngày hôm qua, và chúng tôi xin bày tỏ sự th ương tiếc đối với gia đình”.

Chiếc tàu bị gi ữ ở bến trong nhiều giờ đồng hồ để đợi hoàn tất cuộc đ iều tr a.

Theo Yahoo News, gia đình đứa trẻ này sống ở tiểu bang Indiana.

Fox News nói chiếc tàu cao khoảng 210 feet và tầng 11 sẽ cao vào khoảng 150 feet so với mặt đất khi chiếc tàu cặp bến.

Giới hữu trách nói rằng đứa bé đi chơi cùng với cha mẹ, hai anh chị cùng ông bà nội và ông bà ngoại.

Trung Sĩ Nelson Sotelo nói với hãng thông tấn AP rằng ông ngoại của đứa bé, ông Salvatore Anello, cư dân thành phố Valparaiso, tiểu bang Indiana, hiện đang b ị đ iều tr a. Ông nói rằng những người còn lại trong gia đình này sống ở Granger, tiểu bang Indiana.

C ảnh s át trường thành phố South Bend, Indiana, ông Scott Ruszkowski, xác nhận với đài truyền hình địa phương WSBT rằng bé gái kia là con của c ảnh s át viên Alan Wiegand và s ở c ảnh s át gởi ra một thông cáo kêu gọi mọi người “cầu nguyện cho gia đình Wiegand và tôn trọng sự riêng tư của họ trong giờ phút đ au đ ớn này.”

Tuy nhiên, c ảnh s át trưởng Ruszkowski bác bỏ thông cáo của sở c ảnh s át ở Puerto Rico nói rằng đứa bé được ông ngoại đưa ra ngoài cửa sổ. (V.Giang)

loading...

Trả lời