Bạn cần làm ngay các việc sau, khi bạn phát hiện bị ăn trộm đập kính xe mất tài sản Tại Mỹ

Như chúng ta đã biết có nhiều anh chị post về tình trạng xe của mình bị trộm đập bể kính lúc đậu ở nhà hoặc trong shopping.

Có 2 trường hợp cần biết là khẩn cấp và không khẩn cấp – Khẩn cấp là số 911 dùng để gọi khi bạn nhìn thấy tên trộm đang đập kính xe hoặc đang ngồi trong xe.

Trường hợp 2 là khi bạn đi shopping xong, lúc ra xe thì thấy xe mình bị vỡ kính nhưng không biết trộm là ai thì bạn gọi cho số Cảnh sát San Jose không khẩn cấp là (408) 277-8900.

Bạn có thể gọi 311, tuy nhiên không phải cell phone nào cũng gọi được số này – tốt hơn hết là ghi nằm lòng số SJPD không khẩn cấp.

Khi gọi số không khẩn cấp thì bạn báo với SJPD tình trạng xe bị đập ở đâu, địa chỉ nào và ước lượng thời gian bị trộm lúc mấy giờ – món đồ bị trộm là gì và giá trị của nó – trong lúc gọi không khẩn cấp thì bạn có thể yêu cầu 1 viên cảnh sát tới để giúp bạn làm hồ sơ (case number) để nhằm báo cáo cho bảo hiểm biết.

Luôn nhớ rằng khi bạn yêu cầu 1 viên cảnh sát tới giúp làm case thì ở San Jose trung bình bạn phải chờ từ 45 phút – 1 giờ – bạn đủ kiên nhẫn chờ hay không là tùy mình.

Biết là quý anh chị giỏi tiếng Anh – Thùy Trang đưa ra câu báo cáo mẫu khi gọi SJPD báo cáo: Bạn điền vào cho đúng nơi kính bị đập là chỗ nào:

I would like to report a car break-in on the (địa chỉ address & Location). My driver’s side window (hay là the rear windshield, front windshield) was (were) broken out. The thief got away with my phone (hay laptop v.v)…I need an officer here to help me …

Theo Thùy Trang khi xe bạn bị đập kính (đã xảy ra) thì tốt hơn hết tiết kiệm thì giờ, bạn (1) chụp ảnh kính bị đập từ bên ngoài ở mọi góc cạnh và bên trong xe – bạn cần có 1 ảnh kèm theo số xe để báo cáo cho bảo hiểm mình.

(2) Bạn vào báo cáo với nhân viên security trong mall shopping xem có ảnh camera không, nhờ họ giúp đỡ khi cảnh sát tới – Cảnh sát sẽ hỏi nhân viên bảo vệ mall security về camera.

(3) Bạn hỏi người chung quanh gần xe bạn đậu xem có ai nhìn thấy gì không.

Sau khi có bộ ảnh xe bị đập kính thì bạn tới trụ sở SJPD tại địa chỉ Address: 201 W Mission St, San Jose, CA 95110 trong giờ làm việc để lập case number để (báo cho bảo hiểm).

Bạn có thể báo cáo online nhưng theo mình nghĩ nên tới trụ sở để có ngay case number – sometimes the website can go down.

Những gì bạn bị trộm, giá trị món đồ bị mất thì bạn có thể khai thuế phần này vào lúc khai thuế.

sau khi bạn đọc xong tin này hãy chia sẻ cho cộng đồng người việt cùng biết , hãy trung tay vì một cộng đồng người Việt bảo vệ nhau

loading...

Trả lời