9 người ch.ết trong vụ rơi máy bay th.ảm kh.ốcở Hawaii Mỹ

News Life

Chín người th iệt m ạng đêm 21/6 khi máy bay hai động cơ chở người nhảy dù rơi tại sân bay Dillingham Airfield trên đảo Oahu, Hawaii.

Theo Hawaii News Now, chiếc máy bay dường như rơi khi cất cánh.

Giới chức trách tại Sở cứu hỏa Honolulu cho biết những báo cáo ban đầu cho thấy chiếc máy bay rơi vào khoảng 18h30, theo giờ địa phương.

Khi lực lượng cứu hỏa tới hiện trường, họ nhìn thấy xác máy bay chìm trong biển lửa.


Một máy bay hai động cơ King Air. Ảnh: Wikipedia

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy khói bốc lên từ đám cháy có thể nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet.


Khi lực lượng c ứu h ỏa tới hiện trường, phi cơ đang chìm trong ngọn lửa th ảm kh ốc. Tai n ạn x ảy ra gần hàng rào sân bay, cách xa đường băng. Ảnh: Jordan Li

Dấu tích còn lại sau vụ cháy

Khoảng 1 giờ sau khi máy bay gặp nạn, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa địa phương có tên Manuel Neves nói với báo giới: “Ngay lúc này, báo cáo ban đầu cho thấy có 9 n ạn nh ân trên máy bay. Không có ai sống sót”.

Ông Neves cho biết thêm các thành viên gia đình của những người trên máy bay có mặt dưới mặt đất khi vụ t ai n ạn xảy ra nên có thể họ đã tận mắt chứng kiến cảnh t ượng máy bay rơi.

“Việc này thật sự khó khăn. Trong sự nghiệp c ứu hỏa 40 năm của tôi ở Hawaii, đây là vụ rơi máy bay bi kịch nhất tôi từng chứng kiến”, ông Neves nói.

Trên Twitter, Thị trưởng Kirk Caldwell chia sẻ rằng ông đang theo dõi diễn biến vụ rơi máy bay.

“Lúc này, tôi dành tâm trí và lời cầu nguyện của mình cho gia đình và bạn bè những n ạn nh ân”, ông Caldwell viết.

Theo người phát ngôn Cơ quan Dịch vụ Kh ẩn c ấp Honolulu Shayne Enright, toàn bộ 9 người trên máy bay gặp n ạn t ử v ong tại hiện trường.

Đây là một trong những vụ rơi máy bay dân sự ch ết ch óc nhất trong lịch sử hiện đại của Hawaii.

Năm 1994, chín người thiệt mạng khi một chiếc máy bay du lịch cất cánh từ sân bay Hilo đâm vào khu vực địa hình đồi núi ở Haleakala, theo Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ(NTSB).

Trước đó 5 năm, 8 người thiệt mạng khi một chiếc máy bay dịch vụ rơi xuống nước trên đường tới Molokai.

Gần đây hơn, một phi công cùng bốn hành khách nhảy dù đã th iệt m ạng năm 2016 khi chiếc máy bay Cessna 182H rơi tại sân bay Port Allen ở Kauai.

Hiện trường vụ việc nhanh chóng được lực lượng cứu hỏa tiến hành ph ong tỏa. Hiện giới chức địa phương đang gấp rút mở cuộc đ iều tr a nhằm làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến t ai n ạn hàng không thương tâm này. Đ iều tr a sơ bộ cho thấy, rất có khả năng chiếc máy bay đã gặp sự cố trong lúc đang cất cánh./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *