175.000 USD rơi như “mưa” trên xa lộ ở Atlanta Mỹ, người dân tranh nhau hôi của

Người dân tranh nhau nhặt tiền sau khi cửa một xe bọc thép bị mở ra khiến 175.000 USD bay như “mưa” trên cao tốc Mỹ. 

Những chiếc xe hơi dừng lại bên đường để những người trên xe chạy ra lượm ‘cơn mưa tiền mặt,’ ước tính khoảng $175,000, bay ra từ chiếc xe tải bọc thép Garda trên xa lộ Interstate 285 ở Atlanta, tiểu bang Georgia vào chiều tối 9 Tháng Bảy, 2019.

The New York Times cho biết cảnh sát đang tìm kiếm những người đã dừng lại để lượm số tiền kể trên rớt ra từ chiếc xe.

Báo này dẫn nguồn tin từ giới chức công lực cho biết, việc lượm tiền rơi ra từ chiếc xe tải bị xem là ă n c ắp và những ai lượm số tiền mặt nói trên cần đem trả lại.Cảnh tượng xảy ra trên đường khi tiền đột nhiên rớt xuống đường. (Hình: chụp màn hình New York Times)

Giới chức cảnh sát nói rằng họ sẽ không tr uy t ố những ai lượm tiền sau đó qu yết đ ịnh đem trả lại.

Theo CNN, vụ việc xảy ra vào tối 9/7 trên xa lộ liên bang 285 ở phần phía bắc của bang Atlanta, Mỹ khi cửa của một chiếc xe tải bị mở ra khiến tiền mặt bay đầy đường.

Theo Sputnik, chiếc xe tải bọc thép thuộc về công ty an n inh GardaWorld có trụ sở tại Canada.

Văn phòng cảnh sát Dunwoody cho biết các xe hơi đã đỗ lại ven đường và những người ngồi trong xe đã tràn ra đường thi nhau nhặt khoảng 175.000 USD bị rơi.

Những người lái xe qua hiện trường đã lấy điện thoại ghi hình lại các xe tải và xe ô tô dừng lại nhặt tiền rơi. Vào 20h, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi kh ẩn c ấp và được thông báo rằng có hơn 15 phương tiện đã dừng đỗ ở hiện trường.

Cảnh sát địa phương xác nhận những người ngồi trên xe bọc thép chỉ kịp nhặt lại vài trăm USD trong khi phần lớn đã bị lấy đi khi lực lượng hành pháp tới hiện trường.

Đoạn video do người dùng đăng tải trên mạng xã hội hiện thời được sử dụng làm bằng chứng. Cảnh sát đang đ iều tr a những tài xế đã dừng đỗ và tham gia vào vụ nhặt tiền.

“Chúng tôi có rất nhiều video, trong số đó hiện rất rõ biển xe. Chúng tôi thực sự mong muốn mọi người đến tr ình b áo, nộp lại tiền và trở về với cuộc sống, không phải lo lắng về việc không biết bao giờ cảnh sát sẽ tìm tới họ”, phát ngôn viên phòng cảnh sát Dunwoody Robert Parsons cho hay.

The New York Times dẫn lời anh Randrell Lewis, 26 tuổi, một trong những người dừng lại lượm tiền nhưng sau đó q uyết đ ịnh mang trả lại cho biết: “Ban đầu tôi tưởng đang nhìn thấy một đống lá cây rớt xuống từ trên trời. Nhưng không, đó là tiền. Tôi không thể tin vào mắt mình.”


Một người đàn ông mang nộp lại tiền (Ảnh: Cảnh sát Dunwoody)

Anh Lewis tiếp: “Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là dừng xe lại để chạy ra lượm tiền. Nhiều người cũng bắt đầu dừng lại và lượm. Thật không thể tin được.”

Chỉ trong vòng vài phút đồng hồ ngắn ngủi, anh Lewis đã gom được hơn $2,000 với những tờ tiền $1, $50 và $100.

Ngày hôm sau, tức 10 Tháng Bảy, cảnh sát nói rằng anh Lewis đem trả lại tổng cộng $2,094.

Lewis cho biết: “Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng tôi sẽ không vướng vào các rắc rối ph áp l ý vì việc này.”

Việc tiền rớt ra từ xe tải cũng từng xảy ra gần đây. Vào năm 2018, xe tải bọc thép Brick đang chạy trên xa lộ Interstate 70 gần Indianapolis bị rớt khoảng $600,000 do cửa xe gặp trục trặc.

Trước đó, vào năm 2004, một chiếc xe tải bọc thép chở $2 triệu bị lật ở New Jersey Turnpike làm hàng chục ngàn đô la tiền xu bị rớt ra ngoài

loading...

Trả lời